[Vật lý 10] Bài tập

B

blackrose96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Từ trên cao nhảy xuống 1 nền cát tơi thì an toàn hơn nền đất cứng vì sao?
2. Vì sao khi bắt bóng thủ môn phải rụt tay lại?
3. Tại sao nhân viên y tế lại vẩy nhệt kế trước khi đo nhiệt độ?
4. Những trường hợp nào dưới đây lực tác dụng lên vật không cân bằng:
a) Vật chuyển động thẳng đều.
b) Vật chuyển động tròn đều.
c) Vật đứng yên.
d) Vật chuyển động thẳng biến đổi đều.
e) Vật chuyển động trên đường cong bất kì.
5. Rất khó đóng đinh vào 1 bức vách bằng ván mỏng vì sao? Để thực hiện dễ dàng hơn ta phải làm gì? Giải thích.
 
A

anhtrangcotich

1. Từ trên cao nhảy xuống 1 nền cát tơi thì an toàn hơn nền đất cứng vì sao?
2. Vì sao khi bắt bóng thủ môn phải rụt tay lại?
3. Tại sao nhân viên y tế lại vẩy nhệt kế trước khi đo nhiệt độ?
4. Những trường hợp nào dưới đây lực tác dụng lên vật không cân bằng:
a) Vật chuyển động thẳng đều.
b) Vật chuyển động tròn đều.
c) Vật đứng yên.
d) Vật chuyển động thẳng biến đổi đều.
e) Vật chuyển động trên đường cong bất kì.
5. Rất khó đóng đinh vào 1 bức vách bằng ván mỏng vì sao? Để thực hiện dễ dàng hơn ta phải làm gì? Giải thích.

1) Cát tơi sẽ hấp thụ bớt động năng, do đó sẽ giảm va chạm =.= Nền đất cứng thì khi va chạm sẽ xuất hiện xung lực lớn gây nguy hiểm. Mà nhảy từ độ cao vừa phải chứ độ cao mấy chục met thì cũng như nhau thôi =.=.

2) Cũng tương tự như trên. Làm giảm từ từ vận tốc của trái banh, nếu không thì xung lực va chạm sẽ rất lớn.

3) Ở đầu nhiệt kế có một khe hẹp. Khe này có tác dụng giữ cho cột thủy ngân không tụt nhanh xuống khi nhiệt độ giảm. Vì vậy, y tá phải vẩy mạnh để đưa mực thủy ngân xuống thấp.

4)Các trường hợp chuyển động cong, tròn....thì phải có lực hướng tâm tác dụng nên nó nên không phải hợp lực cân bằng.
Chuyển động thẳng nhanh dần đều thì rõ rồi.

5) Muốn đinh ngập vào ván thì gia tốc của đinh so với ván phải lớn.
Ván mỏng, khi đóng đinh ván sẽ dao động khiến cho gia tốc của đinh lớn không đáng kể.
Muốn đóng đinh vào phải đặt ván nằm xuống đất để ngăn sự dao động này.
 
H

hoangnhi_95

2. Vì sao khi bắt bóng thủ môn phải rụt tay lại?
Quan điểm vật lý: rụt tay lại để giảm từ từ vận tốc quả bóng, tránh chịu lực mạnh quá
Quan ddiem võ học: lực quả bóng tới là cương, nên bóng vừa chạm đến tay, phải lập tức sử dụng nhu kình, thu tay về để hóa giải luồng kình lực truyền đến. Nếu lấy cương kình thẳng thắn đón đơ thì cổ tay, cánh tay không gãy cũng bị đau rát :)):))
Câu 1 tương tự:D:D:D
 
A

anhtrangcotich

Có hai cốc nước giống nhau cùng ở 90 độ C. Ở cốc 1, người ta rót lên trên một lớp dầu mỏng.

Hỏi cốc nào sẽ giảm nhiệt độ nhanh hơn, vì sao như thế? =.=

@Hoangnhi_95: Theo quan điểm võ học, khi một quả bom bay tới :D (cương kình) thì phải sử dụng nhu kình như thế nào? ;))
 
M

mh04091991

@anhtrangcotich: trả lời giùm hoangnhi_95: theo quan điểm võ học thì khi 1 quả bom bay tới(cương kình) thì người học võ phải chạy thật nhanh không thì bùm
 
Top Bottom