[Vật lý 10] Bài tập

H

heodat_15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giup minh ti nha cac ban
1 doan tau chay vs van toc 40km/h thi ham phanh, chuyen dong thang cham dan deu de vao ga. sau 2phut thi tau dung lai o san ga.
a) tinh gia toc cua doan tau
b) tinh quang duong ma tau di duoc trong thoi gian ham
cau a thi minh lam duoc nhung cau b) thi minh ko hiu
 
I

i_am_challenger

giup minh ti nha cac ban
1 doan tau chay vs van toc 40km/h thi ham phanh, chuyen dong thang cham dan deu de vao ga. sau 2phut thi tau dung lai o san ga.
a) tinh gia toc cua doan tau
b) tinh quang duong ma tau di duoc trong thoi gian ham
cau a thi minh lam duoc nhung cau b) thi minh ko hiu

chọn: chiều dương là chiều chuyển động
gốc thời gian lúc vật bắt đầu hãm phanh.
40km/h = 11,1 m/s
2 phút = 120s
a) Gia tốc của đoàn tàu: [TEX]a = \frac{v-v_0}{t} = \frac{0- 11,1}{120} = -0.0925 m/s^2[/TEX]
b) thời gian hãm bằng 120s đó bạn.
[TEX]S = v_o t + \frac{1}{2}at^2 = 11,1.120 + \frac{1}{2}(-0,0925)120^2= 666m[/TEX]

không biết hay sai nữa. có sai thông cảm:D:D
 
Last edited by a moderator:
V

vocongtruong

chú ý: ở câu b bạn quên cộng 11,(1)*120 rồi! Kết quả chính xác của câu b là 2000m=2km!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom