[Vật lý 10] Bài tập

T

trangninh10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một đoàn tàu rời ga chuyển động thẳng nhanh dần đều. Sau 1 phút tàu đạt tốc độ 40km/h
a. Làm được
b. Làm được
c.Nếu tiếp tục tăng tốc như vậy thì sau bao lâu nữa tàu sẽ đạt tốc độ 60km/h.

2.Một ô tô đang chạy thẳng đều với tốc độ 40km/h bỗng tăng ga chuyển động nhanh dần đều. Tính gia tốc của xe, biết rằng sau khi chạy được quãng đường 1km thì ô tô đạt tốc độ 60km/h.
 
T

trangninh10

Mọi người ai biết làm xin hãy giúp mình đọc đề bài không hiểu mong các bạn giải để mình xem cách làm và hiêyr từ đó sẽ học tốt hơn Mong các bạn giúp rất nhiều
 
V

vocongtruong

giải:
1/áp dụng công thức: V=Vo + at
ta có : 40=Vo + a*1/60 => a= (40-Vo)*60= 2400 - 60Vo
vậy 60 = Vo+ a*t2 => t2=(1/60+ denta t)= (60-Vo)/a => denta t= (60-Vo)/a - 1/60
Lại có Vo=0 vì đó là vận tốc ban đầu khi tàu bắt đầu chyển động => denta t= 1/40-1/60=1/120 (h)= 0,5 phút
2/áp dụng công thức độc lập thời gian: 2as=v2^2-v1^2=60^2-40^2=2000 => a=2000/2=1000 km/h^2=25/324 m/s^2


Câu 1a và 1b mình không hiểu là gì! Bạn có thể ghi rõ hơn không?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom