[Vật lý 10] Bài tập

T

thien_than_dem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài mình cần giúp như sau :
Chiều dài kim phút dài gấp 2 lần chiều dài kim giờ của nó. Tính vận tốc dài và gia tốc hướng tâm của kim phút gấp mấy lần vận tốc dài của kim giờ.
Xin hãy giúp mình, mình đang cần gấp !!!
 
V

vocongtruong

Bài này cứ áp dụng công thức bình thường!
R là chiều dài kim phút; r là chiều dài kim giờ => R=2r
Tốc độ dài tính theo công thức v=2*pi*bán kính/T
tốc độ dài của kim phút: v1=2*pi*2r/1
tốc độ dài của kim giờ: v2=2*pi*r/12
=> v1/v2= 24 lần.
Gia tốc hướng tâm của kim phút: a(ht)1=v1^2/2r
Gia tốc hướng tâm của kim giờ: a(ht)2=v2^2/r
=> a(ht)1/a(ht)2= 24^2/2= 288 lần

Mình không dùng latex vì thường xuyên bị lỗi! Mong mod thông cảm!

~> Chú ý: cứ gõ latex đi, sai sẽ chỉnh cho.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom