[Vật lý 10] Bài tập

T

trangninh10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai bạn Việt và Nam chạy đua trên cùng một đường thẳng trong công viên, cùng xuất phát một lúc nhưng tại hai điểm A và B cách nhau 20m. Bạn Việt chạy từ A với vận tốc có độ lớn 5m/s, bạn Nam chạy từ B (trước bạn Việt), chạy cùng chiều với bạn Việt, với vận tốc có độ lớn 3m/s.
1. Làm được rồi
2. Khi bạn Việt đến đích là điểm C cách A 80m thì bạn Nam còn cách C bao xa? Bạn Nam sẽ đến điểm C sau bạn Việt bao lâu?
3. Làm được rồi
 
J

jeratul

chọn trục toạ độ trùng vs đường thẳng quỹ đạo, gốc tại A, chiều đương trùng chiều chuyển động.
pt chuyển động của Việt là [TEX]x_{1} = v_{1}t = 5t[/TEX]
pt chuyển động của Nam là [TEX]x_{2} = AB + v_{2}t = 20 +3t[/TEX]
thời gian Việt về đích là :[TEX] t = 80 : 5 = 16s[/TEX]
khi đó Nam cách C là :[TEX] s = AC - x_{2} = 80 - 20 - 3.16 = 12 m[/TEX]
Nam về đến C sau việt : [TEX]t' = \frac{s}{v_{2}} = 12 : 3 = 4 s[/TEX]
 
Top Bottom