[Vật lý 10] Bài tập

A

anhtraj_no1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 12 SGK trang 22 ( lớp 10 )
một đoàn tàu rời ga chuyển động thẳng nhanh dần đều . Sau 1 phút tàu đạt tốc độ 40km/h.
a) tính gia tốc của đoàn tàu
b)tính quãng đường mà tàu đi được trong 1 phút
c)nếu tiếp tục tăng tốc như vậy thì sau bao lâu nữa thì tàu sẽ đạt tốc độ 60km/h
____________________
thaks trước :D
 
L

l94

bài 12 SGK trang 22 ( lớp 10 )
một đoàn tàu rời ga chuyển động thẳng nhanh dần đều . Sau 1 phút tàu đạt tốc độ 40km/h.
a) tính gia tốc của đoàn tàu
b)tính quãng đường mà tàu đi được trong 1 phút
c)nếu tiếp tục tăng tốc như vậy thì sau bao lâu nữa thì tàu sẽ đạt tốc độ 60km/h
____________________
thaks trước :D

a/[tex]a=\frac{v}{t}[/tex](đổi ra m/s mà làm)
b/[TEX]S=\frac{1}{2}at^2[/TEX]
c/[tex]t=\frac{v}{a}[/tex]
 
H

heodat_15

( vat ly 10)chuyen dong thang bien doi deu bai 12 (sgk)

a, gia toc cua tau la:
a= 11,1 : 60= 0,185m/s2
b, quang duong ma tau di duoc trong 1p
s= vo.t + 1/2 at2= 1/2. 0,185 . (60)2= 333 ( m )
c, thoi gian tau dat toi toc do 60 km/h la
t= ( v - vo)/ a = (16,67 - 11,1)/ 0,185 = 30 ( s)
nho viet ct vao trc nha:D

:khi (151)::khi (66)::khi (32):
 
S

sususususy

thả một hòn đá rơi từ miệng mot cai hang sâu xuống đến đáy . sau 4s kể từ lucs bắt đầu thả thì nghe tiếng hòn đá chạm vao đáy. tính chiều sau cua hang .Biết vận tốc truyền âm trong không khí là 330 m/s.Lấy g=9.8m/s^2
 
Top Bottom