[Vật lý 10] Bài tập

H

hanhnguyen112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. 2 vật bắt đầu chuyển động từ A đến C. Vật 1 đi từ A đến B rồi mới tới C. Vật 2 đi thẳng từ A đến C. Ở một thời điểm bất kì , 2 vật luôn nằm trên đường thẳng góc AC . Cho vận tốc trung bình của vật 2 là 6m/s. Tính vận tốc trung bình của vật 1
2. 2 xe đạp đi theo 2 đường vuông góc , xe A đi về hướng tây với vận tốc 25km/h , xe B đi về hướng Nam với vận tốc 15km/h. Lúc t=0 A và B cách giao điểm của 2 đường thẳng lần lượt là 2,2km và 2km và tiến về phía giao điểm. Tìm thời điểm mà khoảng cách 2 xe
a. nhỏ nhất
b. bằng khoảng cách ban đầu
 
Q

quanghero100

phương trình chuyển động của xe A: x1=2,2+25t
phương trình chuyển động của xe B: x2=2+15t
khoảng cách giữa hai xe:
s=căn((2,2+25t)^2+(2+15t)^2)=căn(850t^2+170t+8,84)
để s min khi và chỉ khi 850t^2+170t+8,84 min mà t>=0 =>850t^2+170t+8,84>=8,84
vậy min s=căn(8,840)<=>t=0
vậy khoảng cách của hai xe nhỏ nhất tại thời điểm t=0
 
Top Bottom