[Vật lý 10] Bài tập

M

metla2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 2:(4đ)
đầu trên A của một thước thẳng AB, dài l=0,5m khối lượng m1=80g, đc nối với 1 quả cầu khối lượng m2=120g(kích thước rất nhỏ so với thước) = 1 sợi dây mảnh dài,ko dãn vắt qua 1 ròng rọc cố định có khối luọng ko dáng kể.Ban đầu quả cầu đc giữ ở vị trí ngang với A.buông nhẹ cho hệ chuyển động.bỏ qua ma sát g=10,trong quá trình chuyển động thước luôn thẳng đứng. tìm khoảng tg chuyển động kể từ lúc thả đến khi quả cầu ở vị trí ngang với đầu B của thước.
 
M

metla2011

câu 3: (4đ)
một thước đồng chất AB tiết diện đều, khối lượng m=200g dài l=120cm có rãnh đều,nhẵn dọc theo chiều dài của thước.2 viên bi 1,2 kích thước nhỏ, khối lượng m1=200g và m2.bi 1 đặt trên rãnh tại A, bi 2 đặt trên rãnh tại B.đặt thước cùng 2 bi trên mép bàn nằm ngang sao cho phần OA nằm trên mặt bàn có chiều dài L1=40cm,phần OB ở mép ngoài bàn,khi đó người ta thấy thước cân bằng.g=10
a. tìm max m2 để thước cân bằng
b. với m2 ở trên.cùng 1 lúc đẩy nhẹ bi1 ,2 chuyển động đều với vận tốc lần lượt v1,v2 ngược chiều nhau.tìm v1/v2 sao cho thước vẫn cân bằng(khi 2 bi chưa đến o)
 
Top Bottom