[Vật lý 10] Bài tập

K

kimduy1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/một người chạy với tốc độ 4 m/s để kịp lên trạm xe buýt , khi chạy còn cách trạm xe buýt 6m thì xe buýt khởi hành chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 1,2 m/s2 (1.2m trên s bình )
a) phải mất bao lâu người này mới đuổi kịp xe
b) nếu lúc xe chạy người này cách xe 10m thì co thể đuổi kịp không
2)lúc 6h một ô tô qua A với v=10m/s chuyển động nhanh đều với a=2m/s2 đuổi theo xe đạp chuyển động thẳng đều từ B với v=5m/s . sau 10s ,ôtô đuổi kịp xe đạp , tìm AB
3)một ôtô bắt đầu chuyển động với a=0,5m/s2 đúng vào lúc một xe máy chạy ngang no nhanh dần đều với v=18km/h và a=0,3m/s2 , hỏi v ôtô khi đuổi kịp xe máy
P/s: giúp em với e *** mấy bài này lắm
 
Q

quanghero100

bài 1 lấy vị trí của người chạy bộ khi xe buýt bắt đầu khỏi hành làm gốc tạo
phương trình chuyển động của người chạy bộ: x1=4t
phương trình chuyển động cảu xe buýt: x2=6+0,6t^2
người đó đuổi kịp xe <=>x1=x2 zậy là ra
câu b tương tự
 
Q

quanghero100

bài 2:gọi A là vi trí gốc chiều dương A->B
pt chuyển động của ô tô: x1=t^2+10t
pt chuyển động của xe đạp: x2=x0+5t (x0=khoảng cách AB)
ô tô đuổi kịp xe đạp sau 10s <=> 10^2=10*10=x0+5*10<=>x0=150
vây.......
 
Last edited by a moderator:
Q

quanghero100

bài 3 cũng tượng tự mấy bài trên hehe
chọn vị trí của của ô tô lúc bắt đầu xuất phát làm gốc chiều dương cùng chiều chuyển động
pt chuyển động của ô tô: x1=0,25t^2
pt chuyển động cảu xe mấy: x2=18t+0,15t^2
ô tô đuổi kịp xe máy <=> x1=x2<=>t=180(s)
 
Top Bottom