[Vật lý 10] Bài tập

S

s.lt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hơ hơ!
Em có 1 bài tập nhờ mọi người giải giúp em nhé! Em cảm ơn trước!
Đề Bài: Một oto tải xuất phát từ thành phố A chuyển động thẳng đều về phía thành phố B với tốc độ 60km/h. Khi đến thành phố C cách A 60km thì xe dừng lại 1 giờ. Sau đó xe tiếp tục chuyển động đều về phía B với tốc độ 40km/h. Con đường A - B coi như thẳng và dài 100km.
a) Viết công thức tính quãng đường đi được và phương trình chuyển động của oto trên hai quãng đường A - C và C - B. Gốc toạ độ lấy ở A. Gốc thời gian là lúc xe xuất phát từ A.
b) Vẽ đồ thị toạ độ - thời gian của xe trên cả con đường A - B.
c) Dựa vào đồ thị, xác định thời điểm xe đến B.
d) kiểm tra kết quả của câu c) bằng phép tính.

Giúp em nhé!!! :D
 
H

hoang_tu_thien_than198

Gọi t là thời gian xuất phát tại H:
*Trên đoạn H -> D:
-[TEX]s(hd)= 60(t_1) km[/TEX]. Mà [TEX]hd =60[/TEX] [TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]t_1=1h[/TEX]
[TEX]x(hd)= x_0 + v(hd)t =60t km[/TEX]
+ Trên đoạn D -> P
[TEX]s(dp)= 40(t_2) [/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]t_2=1h[/TEX]
do [TEX]t(hd)=1[/TEX] và nghỉ 1h nên ta có pt
[TEX]x(dp)= 40(t-2) [/TEX]
pt từ H -> P
[TEX]x_0 =60[/TEX]
khảo sát di chuyển từ [TEX]d[/TEX]. [TEX]X= 60 + 40(t-2)[/TEX]
[TEX]b)[/TEX]
[TEX]t : 0; 1; 2; 3[/TEX]
[TEX]x(hd) : 0; 60; ! ; ! ;[/TEX]
[TEX]x(dp) : ! ;! ; 60; 100[/TEX]
từ đó vẽ ra đồ thị
[TEX]c) (t_3)=3h [/TEX]
[TEX]d) X= 60 + 40(t-2)[/TEX] ta có [TEX]x = 100 [/TEX]
từ đó tìm được [TEX]t = 3[/TEX]
Có tham khảo!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom