[Vật lý 10] Bài tập

H

huylop99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai xe chuyển động thẳng đều cùng lúc từ hai bến A và B.

- Nếu chúng đi ngược chiều hướng về nhau thì sau 15', khoảng cách giữa 2 xe giảm đi 25 km và sau 1h thì chúng gặp nhau.
- Nếu chúng đi cùng chiều (đuổi theo nhau) thì sau 75', khoảng cách giữa 2 xe cũng giảm đi 25km.

Tính tốc độ của mỗi xe và quãng đường AB
 
L

l94

Hai xe chuyển động thẳng đều cùng lúc từ hai bến A và B.

- Nếu chúng đi ngược chiều hướng về nhau thì sau 15', khoảng cách giữa 2 xe giảm đi 25 km và sau 1h thì chúng gặp nhau.
- Nếu chúng đi cùng chiều (đuổi theo nhau) thì sau 75', khoảng cách giữa 2 xe cũng giảm đi 25km.

Tính tốc độ của mỗi xe và quãng đường AB

ta có:[tex]v_1t_1+v_2t_1=25km[/tex]
[tex]1=\frac{AB}{v_1+v_2}[/tex]
[tex]v_1t_2+v_2t_2=25km[/tex]
giải hệ 3 ẩn tìm AB, v1 và v2.
 
Top Bottom