[Vật lý 10] Bài tập

K

khoaiz96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vì không để ý học Lý vs Hoá từ năm cấp 2 nay lên cấp 3 mù tịt chả biết gì cả. nhờ mọi ng giúp đỡ về mấy bài này

1. Một đoàn tàu rời ga chuyển động thẳng nhanh dần đều. sau 1 phút tàu đạt tốc độ 40km/h.
a) tính gia tốc của đoàn tàu
b)tính quãng đường mà tàu đi được trong 1 phút đó.
c) nếu tiếp tục tăng tốc như vậy thì sau bao lâu nữa tàu sẽ đạt tốc độ 60km/h

2.
Một ô tô chạy thẳg đều với tốc độ 40km/h bỗg tăng ga chuyển động nhanh dần đều. Tính gia tốc của xe biết rằng sau khi chạy đc quãng đường 1km thì ô tô đạt tốc độ 60 km/h

3. Một đoàn tàu đang chạy với tốc độ 40 km/h thì hãm phanh, chuyển động thẳng chậm dần đều để vào ga. Sau 2 phút thì tàu dừng lại ở sân ga.
a) tính gia tốc của đoàn tàu
b)Tính quãng đường mà tàu đi đc trong thời gian hãm

4. Một xe máy đag đi với tốc độ 36km/h bỗg người lái xe thấy có 1 cái hố trc mặt cách xe 20m. Người ấy phanh gấp và xe đến sát miệg hố thì dừg lại
a) tính gia tốc của xe
b) Tính thời gian hãm phanh


Nhờ mọi người giúp đỡ. Gia đình xin cảm ơn :)
 
0

0915549009

Vì không để ý học Lý vs Hoá từ năm cấp 2 nay lên cấp 3 mù tịt chả biết gì cả. nhờ mọi ng giúp đỡ về mấy bài này

1. Một đoàn tàu rời ga chuyển động thẳng nhanh dần đều. sau 1 phút tàu đạt tốc độ 40km/h.
a) tính gia tốc của đoàn tàu
b)tính quãng đường mà tàu đi được trong 1 phút đó.
c) nếu tiếp tục tăng tốc như vậy thì sau bao lâu nữa tàu sẽ đạt tốc độ 60km/h


a) Chọn gốc thời gian (t = 0) là lúc tàu bắt đầu rời ga.
[tex] 40 km/h = \frac{100}{9}m/s ; \ 1 phut = 60 s [/tex]
Gia tốc của tàu được xác định từ : [tex] v = v0 + a.t \Rightarrow a = \frac{\frac{100}{9}-0}{60}= \frac{5}{27}m/s^2 \approx \ 0,185 m/s2[SIZE=4][/tex][/SIZE]
b) Chọn trục Ox trùng với đường thẳng quỹ đạo, gốc tọa độ O tại vị trí tàu bắt đầu khởi hành, chiều dương là chiều chuyển động của tàu.
Quãng đường mà tàu đi được trong 1 phút đó là :
[tex]s = v_o.t + \frac{1}{2}at^2 = \frac{1}{2}at^2 = m \approx \ 333, 333 m[/tex]
c) Thời gian từ lúc tàu khởi hành đến lúc đạt tốc độ 60 km/h [tex] (= \frac{50}{3}m/s) [/tex]là :
[tex]v = v_0 + at \Rightarrow t = \frac{\frac{50}{3}-0}{\frac{5}{27}}= 90 s[/tex]
P/s: Bài này có trog 1 file của mình, mình chỉ chép ra thui chứ k hiểu gì đâu =.=
 
Last edited by a moderator:
0

0915549009

2. Một ô tô chạy thẳg đều với tốc độ 40km/h bỗg tăng ga chuyển động nhanh dần đều. Tính gia tốc của xe biết rằng sau khi chạy đc quãng đường 1km thì ô tô đạt tốc độ 60 km/h
Bài này mình tự làm, hic, đọc sách nên ko chak có đúng ko nữa
[TEX]40 km/h = \frac{100}{9} \ m/s; \ 1km=1000m; \ 60 \ km/h=\frac{50}{3} m/s[/TEX]
[TEX]v^2-v_0^2 = 2as \Rightarrow a=\frac{v^2-v_0^2}{2s} = \frac{(\frac{50}{3})^2-(\frac{100}{9})^2}{2.1000} = 0,077 \ m/s^2[/TEX]

sai thì bỏ quá cho ạ :(
 
0

0915549009

3. Một đoàn tàu đang chạy với tốc độ 40 km/h thì hãm phanh, chuyển động thẳng chậm dần đều để vào ga. Sau 2 phút thì tàu dừng lại ở sân ga.
a) tính gia tốc của đoàn tàu
b)Tính quãng đường mà tàu đi đc trong thời gian hãm

4
[TEX]40 \ km/h = \frac{100}{9} m/s[/TEX]
[TEX]a=\frac{ \large\Delta v }{ \large\Delt t} =- \frac{\frac{100}{9}-0}{2.60} =- 0,09 \ m/s^2[/TEX] :-??
 
Last edited by a moderator:
P

pokemon_95

bai 4:
36km/h = 10 m/s
ta co V2^2 - V1^2 =2as
V2=0 , V1 = 10m/s , s = 20m => a = -2.5m/s^2
=> V = V0 + at => t= 4s
 
Top Bottom