[Vật lý 10] Bài tập

P

psbeobeobeo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một đường dốc AB rất dài . A là chân dốc. Từ điểm C trên thân dốc người ta cho 1 chất điểm M chuyển động vói vận tốc v1=4 m/s và gia tốc a= 4 m/s có chiều hướng lên . cho biết AC =32.5m.
a) viết phương trình chuyển động cua chất điểm M
b) xác đinh vị trí tại đó M đổi chiều chuyển động
c) Khi nào M về đến chân dốc A.


2) Một thang máy chuyển động đi xuống theo ba giai đoạn liên tiếp: nhanh dần đều,không vận tốc đầu và sau 25m?

thì đạt vận tốc 10m/s . Đều trên đoạn đường 50m liền theo . chậm dần đều để dừng lại cách nơi khởi hành 125m a)lập phương trình chuyển động của mỗi giai đoạn b)vẽ các đồ thị gia tốc,vận tốc và tọa độ của mỗi giai đoạn chuyển động( 5 sao lien` cho anh chj nao` giai dum` em)
 
L

l94

1) Một đường dốc AB rất dài . A là chân dốc. Từ điểm C trên thân dốc người ta cho 1 chất điểm M chuyển động vói vận tốc v1=4 m/s và gia tốc a= 4 m/s có chiều hướng lên . cho biết AC =32.5m.
a) viết phương trình chuyển động cua chất điểm M
b) xác đinh vị trí tại đó M đổi chiều chuyển động
c) Khi nào M về đến chân dốc A.
a/[tex]x=AC+v_1t-\frac{1}{2}at^2[/tex](chọn gốc tại A).em thay số vào là có được phuơng trình.
b/vị trí M đổi chiều chuyển động tại đó vận tốc bằng 0.
gọi điểm đó là D.
ta có:[tex]CD=\frac{-v_1^2}{-2a}[/tex]
c.M về chân dốc A khi x=0, thế vào pt chuyển động ta được t.


2) Một thang máy chuyển động đi xuống theo ba giai đoạn liên tiếp: nhanh dần đều,không vận tốc đầu và sau 25m?

thì đạt vận tốc 10m/s . Đều trên đoạn đường 50m liền theo . chậm dần đều để dừng lại cách nơi khởi hành 125m a)lập phương trình chuyển động của mỗi giai đoạn b)vẽ các đồ thị gia tốc,vận tốc và tọa độ của mỗi giai đoạn chuyển động( 5 sao lien` cho anh chj nao` giai dum` em)
chọn gốc tại điểm xuất phát.
giai đoạn 1:[tex]a_1=\frac{10^2}{2.25}[/tex]
[tex]x=\frac{1}{2}a_1t^2[/tex](thay a1 vào tìm pt, đồ thị là 1 parabol).
giai đoạn 2:[tex]x=25+10t[/tex], đồ thị là 1 nửa đường thẳng.
giai đoạn 3:[tex]a_3=\frac{-10^2}{2(125-50-25}[/tex]
pt:[tex]x=75+10t-\frac{1}{2}a_3t^2[/tex], pt là 1 parabol
 
P

psbeobeobeo

a/x=AC+v_1t-\frac{1}{2}at^2(chọn gốc tại A).em thay số vào là có được phuơng trình.
b/vị trí M đổi chiều chuyển động tại đó vận tốc bằng 0.
gọi điểm đó là D.
ta có:CD=\frac{-v_1^2}{-2a}
c.M về chân dốc A khi x=0, thế vào pt chuyển động ta được t.


frac là gì vậy.. @@
 
Top Bottom