[Vật lý 10] Bài tập

B

bjmshy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. một quả bóng khối lượng m=300 g đập vuông góc vào một bức tường với v=15m/s rồi bật ngược lại với v=10m/s hãy tính độ lớn của phản lực td vào bóng nếu coi lực đó có độ lớn ko dổi thời gian va chạm giữa bóng và tường là 0,1 s
2. một vật đag chuyển đôg vs v=4m/s thì bắt đầu chju td của lực F co độ lớn và hướng ko đổi . sau 1 thời gian t2-t1 tốc đọ của vật là v1 =2m/s sau 1 thơi gian t2-t1 nữa tốc độ của vật v2=1m/s . sau một thời gian t2-t1 nữa tốc độ vật là bao nhiêu?
 
L

l94

1/δp=p2p1\delta_{\vec{p}}=\vec{p_2}-\vec{p_1}
Chiếu vec tơ ta được:δp=p2+p1=m(v1+v2)=7,5\delta_p=p_2+p_1=m(v_1+v_2)=7,5
F=δpt=75NF=\frac{\delta_p}{t}=75N
2/Trong khoảng thời gian bằng nhau thì vận tốc của vậtgiảm đi một nửa.
Vận tốc sau khoảng t2-t1 nữa là 0,5m/s
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom