[Vật lý 10] Bài tập

T

tongchinhpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Coi áp suất không khí trong và ngoài phòng là như nhau khối lượng riêng của không khí trong phòng ở nhiệt độ 270C lớn hơn khối lượng riêng của không khí ở ngoài sân nắng ở nhiệt độ 420C bao nhiêu lần? Chọn phương án trả lời đúng trong các phương án sau:
  • 1,5 lần.
  • 1,05 lần.
  • 10,5 lần.
  • 15 lần.
moi nguoi oi ,,,,,,,aj co the lam duoc bai nay thj gjup mjnh voi nha:|b-:)-*
 
T

takyagen_san

bài này làm thế này nè:đổi độ C ra độ K
27oC = 300oK
42oC = 315oK
theo phương trình khí lí tưởng : (P1.V1)/T1 = (P2.V2)/T2
mà áp suất như nhau => V1/T1 = V2/T2
=> V1/V2 = T1/T2 => V1/V2 = 300/315
ta lại có D = M/V => D1/D2 = V2/V1( chỗ này bạn tự biến đổi nhá) = 315/300 = 1.05(lần)
 
Top Bottom