[Vật lý 10] Bài tập

B

bicatlinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 hình hiđro có dung tích ko đổi V=20dm^3 , áp suất P = 8atm ở nhiệt độ t = 17 độ C.
Hãy xác định:
a) Số mol khí trong bình
b) Áp suất của khí trong bình ở nhiệt độ t1 = 27 độ C và thể tích V1 = 40dm^3

c) Dùng bình trên để bơm bóng bay. Biết áp suất, thể tích và nhiệt độ của mỗi quả bóng sau khi bơm là P = 1,2 atm , V= 4dm^3 và t = 15 độ C. Coi lúc đầu trong bóng ko có khí, nhiệt độ của khí trong bình ở lần bơm cuối cùng là 15 độ C. Hỏi bình trên có thể bơm đc tối đa bao nhiêu quả bóng?

Tính ra đáp án cụ thể hộ!!!
 
Last edited by a moderator:
U

undomistake

a/Công thức sẽ ra
b/cái đầu là đẳng tích, cái thứ 2 là đẳng nhiệt, dùng công thức sẽ ra
c/Lập tỉ số P/V ở 2 trường hợp,
[TEX]\frac{P_1}{V_1}=[/TEX][TEX]n\frac{P_2}{V_2}[/TEX]
với n là số lần bơm, và n là số nguyên dương, thế số vào, suy ra n, lấy chẵn.
 
L

l94

1.[tex]n=\frac{p.V}{R.T}[/tex]
2.từ phương trình trạng thái rút ra:[tex]p_2=\frac{p_1.V_1.T_2}{T_1.V_2}[/tex]
3.thể tích khí cần lấy ra lúc đó:[tex]V_3=\frac{p_1.V_1.T_3}{T_1.p_3}[/tex]
số quả bóng cần bơm:[tex]N=\frac{V_3}{V_B}[/tex]
 
Top Bottom