[Vật lý 10] Bài tập

T

thien_nga_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Từ một điểm có độ cao 1,5m so với mặt đất, một vật ném lên thẳng đứng lên cao với với vận tốc ban đầu 7 m/s. Biết khối lượng của vật bằng 0,5 kg.
a, Tính động năng, thế năng và cơ năng của vật tại lúc ném
b, Tính độ cao cực đại và vận tốc của vật lúc chạm đất
c, Lúc chạm đất, do vật mềm nên vật lún sâu được 5 cm vào trong đất. Tìm lực cản trung bình của đất.
Giải hộ câu c với còn câu a, b thì ok rùi..
Thankyou...
 
S

smile_angel_9595

A) W(Động năng)=12,25(J)
W(Thế năng)=7,5(J)
W(Cơ năng)=19,75(J)
C) A(Lực cản –Lực không thế)=W2-W1(Công thức này ở trong sgk nâng cao trang 174)
-FS= -0,5.10.0,05-19,75
-F.0,05= -20
F=400(N)
 
U

undomistake

Lấy tròn 400 vẫn được, nếu chi tiết thì 397,2. Cái quan trọng là cách làm của bạn đúng là ok
 
D

dandoh221

1.Từ một điểm có độ cao 1,5m so với mặt đất, một vật ném lên thẳng đứng lên cao với với vận tốc ban đầu 7 m/s. Biết khối lượng của vật bằng 0,5 kg.
a, Tính động năng, thế năng và cơ năng của vật tại lúc ném
b, Tính độ cao cực đại và vận tốc của vật lúc chạm đất
c, Lúc chạm đất, do vật mềm nên vật lún sâu được 5 cm vào trong đất. Tìm lực cản trung bình của đất.
Giải hộ câu c với còn câu a, b thì ok rùi..
Thankyou...

Câu c công của ngoại lực sẽ là độ biến thiên cơ năng
A(lực cản + phan luc) = (-0,25)-19,75 = -20J
\Rightarrow F(cản + phản lực) = 400N
Phản lực bằng trọng lực nên F cản = 400 - 5 = 395N
ĐS này đúng ko cậu ???
 
T

thien_nga_1995

Câu c công của ngoại lực sẽ là độ biến thiên cơ năng
A(lực cản + phan luc) = (-0,25)-19,75 = -20J
\Rightarrow F(cản + phản lực) = 400N
Phản lực bằng trọng lực nên F cản = 400 - 5 = 395N
ĐS này đúng ko cậu ???
Đáp số đúng là 397,2 như undamistake đó bạn............................................
 
L

l94

chọn gốc thế năng tại mặt đất.

cơ năng tại vị trí ném:[tex]W_1=W_{t1}+W_{d_1}=m.g.h_1+\frac{m.v^2}{2}[/tex]

cơ năng tại điểm đạt độ cao cực đại:[tex]W_2=W_{t2}=m.g.h_{max}[/tex]

cơ năng được bảo toàn:[tex]W_1=W_2=>m.g.h_1+\frac{m.v^2}{2}=m.g.h_{max}=>h_{max}=\frac{m.g.h_1+\frac{m.v^2}{2}}{m.g}[/tex]

c.[tex]A_c=W_3-W_1=>-F_c.S=m.g.h_3-W_1=>F_c=\frac{-m.g.h_3+W_1}{S}=\frac{0,5.10.0,05+19,75}{0.05}=400N[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom