[Vật lý 10] Bài tập

E

endless..

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một ống thuỷ tinh đươc cắm lộn ngược vào một chậu thuỷ ngân. Bên trong ống có chứa 40cm3 không khí và cột thuỷ ngân cao 8cm so với mức thuỷ ngân trong chậu. Người ta nhúng sâu ống thủy tinh nay vào trong chậu thuỷ ngân cho tới khi mức thuỷ ngân bên trong và bên ngoài ống bằng nhau. Hỏi thể tích của không khí bên trong ốngkhi đó bằng bao nhiêu? (áp xuât khí quyển bằng 750mmHg)
 
H

htdhtxd

iiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii iiiiiii

một ống thuỷ tinh đươc cắm lộn ngược vào một chậu thuỷ ngân. Bên trong ống có chứa 40cm3 không khí và cột thuỷ ngân cao 8cm so với mức thuỷ ngân trong chậu. Người ta nhúng sâu ống thủy tinh nay vào trong chậu thuỷ ngân cho tới khi mức thuỷ ngân bên trong và bên ngoài ống bằng nhau. Hỏi thể tích của không khí bên trong ốngkhi đó bằng bao nhiêu? (áp xuât khí quyển bằng 750mmHg)

gọi V là thể tích của ống ban đầu ta có
vì là trường hợp đẳng nhiệt =áp dụng bơmarioots
ta có
P1*V1=P2*V2
=mà P1= Po-x= 75-8 = 67cmHg ( vì 750mmHg= 75cmHg)
V1= 40cm^3
P2 = po = 75cmHg
=> V2=????
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
U

undomistake

Chắc thầy bạn nhìn lầm ấy mà :)), giải mình thấy đúng nguyên tắc chứ đâu có sai, nhưng mà dù sao có thời gian thì cũng sẽ xem lại cho chắc, để hiểu tại sao thầy bạn nói sai.
 

Anhlehg

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười hai 2018
16
2
6
22
Hà Nội
chuyên sư phạm
Cho mình hỏi tại sao P1=P0-x ạ x là chiều cao có phải áp suất đâu ạ,với lại áp suất khí quyển là ở trong thủy ngân ạ.Mình cảm ơn
 
Top Bottom