Vật lí [Vật lý 10] Bài tập

A

anhsao3200

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Một lượng khí Hiđrô đựng trong bình có thể tích 2lít ở áp suất 1,5at, nhiệt độ 270C. Đun nóng khí đến 1270C. Do bình hở nên một nửa lượng khí thoát ra. [/FONT][FONT=&quot]Áp suất khí trong bình bây giờ là bao nhiêu

[/FONT]
 
N

nguyenhonghanha1

áp dụng phương trình trạng thái:
P1V1/T1=P2V2/T2
suy ra P2= P1V1T2/T1V2
MÀ V2=1/2V1 nên V2=1 lít
Suy ra P2=4 at
 
U

undomistake

Không được rồi bạn ơi, V1=V2, do chất khí chiếm toàn bộ thể tích bình, nếu mất thì chỉ mất đi khối lượng chứ thể tích vẫn là đầy bình, do đó nên V1=V2, từ đó suy ra đáp án sẽ khác rồi
 
A

anhtrangcotich

Bài này có một số điểm kì cục. Bình đã hở mà áp suất trong bình là 1,5 atm được sao.
Kết quả của tớ là 1atm =.= bằng áp suất không khí.
 
L

l94

gọi [tex]V_o[/tex] là thể tích của bình
Ta xét trạng thái của lượng khí còn lại trong bình sau khi nhiệt độ tăng lên 127 độ C.Khi đó nó chiếm thể tích cả bình.nhưng khi chưa mở van và nhiệt độ trong bình còn 27 độ C thì nó chiếm 1/2 thể tích cả bình.
khi lượng khí đó ở nhiệt độ 27 độ C, các thông số trạng thái là:
[tex]p_1=1,5atm, V_1=\frac{V_o}{2}, T_1=27+273=300K[/tex]
Khi lượng khí ở nhiệt độ 127 độ C, các thông số trạng thái là:
[tex]p_2, V_2=V_o, T_2=127+273=400K[/tex]
ta có được phương trình trạng thái của lượng khí đó:[tex]\frac{p_1.V_1}{T_1}=\frac{p_2.V_2}{T_2}[/tex]
rút ra:[tex]p_2=\frac{p_1.V_1.T_2}{T_1.V_2}=\frac{p_1.T_2.\frac{V_o}{2}}{T_1.V_o}=\frac{p_1.T_2}{2T_1}=\frac{1,5.400}{2.300}=1atm[/tex]
 

votuyetnhat1@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng ba 2018
2
1
6
một khối khí có thể tích bằng 7,5 lít, áp xuất 2.10^5 Pa, nhiệt độ 27 độ C. Khí đc nén đẳng áp nhận công 50 J. Nhiệt độ sau cùng của khí bằng?? giải dùm vs ạ
 
Top Bottom