[Vật lý 10] Bài tập

M

maygiolinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Ống dẫn nước tiết diện đều S = 4cm2. Lưu lượng nước là 24lít/phút. Tại chỗ ống
uốn thành góc 900 thì thành ống tác dụng vào nước 1 lực có độ lớn bằng bao nhiêu?
A.0,28N B.0,57N C.1,25N D.Kết quả khác
2.Một người có chiều cao 1,5m. Tim có vị trí 2/3 chiều cao. Xem áp suất của máu có tính chất của áp suất thủy tĩnh. Khối lượng riêng của máu là 1,06g/cm3 . Lấy g = 9,8m/s2 . Lúc đứng tim của người này phải bơm mạnh hơn để tăng áp suất máu bao nhiêu so với lúc nằm?
A.0,14.103 Pa B.0,14.104 Pa C.0,14.105 Pa D.0,14.102 Pa
 
L

l94

1/[tex]A=24l/ph=4.10^{-4}m^3/s[/tex]
Vận tốc dòng nước: [tex]v=\frac{A}{S}=1m/s[/tex]
Áp suất của nước chỉ có áp suất động:[tex]p=\frac{D.v^2}{2}=500Pa[/tex]
lực tác dụng của thành ống cân bằng với áp lực nước để ống không vỡ:[tex]N=F=p.S=0.2 N[tex].Chọn D. 2/Độ cao của tim là 1m. Khi đứng và khi nằm áp suất chênh lệch: [tex]delta_p=D.g.h=0,14.10^5Pa[/tex]. Chọn C
 
Top Bottom