[Vật lý 10] Bài tập

N

ngochuy2525

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mong mọi người trong forum giúp đỡ em một số bài tập sau:
Bài 1: 1 vật có khối lượng 0,1kg được phóng thẳng đứng từ mặt đất lên cao với vận tốc 10m/s . (g= 10m/s2) Bỏ qua sức cản.
a. Tìm độ cao cực đại mà vật đạt được.
b. Tìm vị trí và vận tốc của của vật mà tại đó động năng gấp 3 lần thế năng.
c. Hỏi khi vật đi được quãng đường 8m thì động năng của vật có giá trị bằng bao nhiêu?
Bài 2: Một vật trượt không vận tốc đầu từ đỉnh dốc dài 10 m, góc nghiêng giữa mặt dốc và mặt phẳng nằm ngang là 30o. Lấy g = 10 m/s2. Tính vận tốc của vật ở chân dốc trong các trường hợp:
a. Bỏ qua ma sát.
b. Hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng u = 0,1
Bài 3 : Một viên bi khối lượng m1= 500g đang chuyển động với vận tốc v1 =4m/s đến chạm vào bi thứ 2 đứng yên có m2= 300g . Sau va chạm chúng dính lại. Tìm vận tốc 2 bi sau va chạm
Bài 4: Vật m1= 0,5kg chuyển động với v = 6m/s đến va chạm vào vật m2 đứng yên. Sau va chạm 2 vật cùng chuyển động theo hướng cũ với vận tốc lần lượt la 1m/s và 3m/s . Tim m2 = ? kg
Bài 5: 1 ô to chuyển động nhanh dần đều không vận tốc đầu đi được quảng đường 100m thì đạt v= 72km/h, ô tô m= 1tấn. Hệ số ma sát lăn la 0,05. Tính công của lực kéo động cơ (g=10m/s2)
Bài 6: 1 vật được kéo thẳng đều trên mặt phẳng ngang nhờ lực F=40N, lực hớp với phương ngang một góc 60 . Tính
a) công của lực kéo trên quảng đường dai 4m
b) Công của lực ma sát trên quảng đường 2m
Bài 7: Một vật có m= 2kg trượt không vận tốc đầu từ đỉnh mặt phẳng nghiêng cao 5m, góc nghiêng 30o so với phương ngang
a) tìm công của lực ma sát, biết vận tốc cuối dốc la 8m/s
b) Hệ số ma sát
 
A

anhsao3200

Mong mọi người trong forum giúp đỡ em một số bài tập sau:
Bài 1: 1 vật có khối lượng 0,1kg được phóng thẳng đứng từ mặt đất lên cao với vận tốc 10m/s . (g= 10m/s2) Bỏ qua sức cản.
a. Tìm độ cao cực đại mà vật đạt được.
b. Tìm vị trí và vận tốc của của vật mà tại đó động năng gấp 3 lần thế năng.
c. Hỏi khi vật đi được quãng đường 8m thì động năng của vật có giá trị bằng bao nhiêu?
Bài 2: Một vật trượt không vận tốc đầu từ đỉnh dốc dài 10 m, góc nghiêng giữa mặt dốc và mặt phẳng nằm ngang là 30o. Lấy g = 10 m/s2. Tính vận tốc của vật ở chân dốc trong các trường hợp:
a. Bỏ qua ma sát.
b. Hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng u = 0,1
Bài 3 : Một viên bi khối lượng m1= 500g đang chuyển động với vận tốc v1 =4m/s đến chạm vào bi thứ 2 đứng yên có m2= 300g . Sau va chạm chúng dính lại. Tìm vận tốc 2 bi sau va chạm
Bài 4: Vật m1= 0,5kg chuyển động với v = 6m/s đến va chạm vào vật m2 đứng yên. Sau va chạm 2 vật cùng chuyển động theo hướng cũ với vận tốc lần lượt la 1m/s và 3m/s . Tim m2 = ? kg
Bài 5: 1 ô to chuyển động nhanh dần đều không vận tốc đầu đi được quảng đường 100m thì đạt v= 72km/h, ô tô m= 1tấn. Hệ số ma sát lăn la 0,05. Tính công của lực kéo động cơ (g=10m/s2)
Bài 6: 1 vật được kéo thẳng đều trên mặt phẳng ngang nhờ lực F=40N, lực hớp với phương ngang một góc 60 . Tính
a) công của lực kéo trên quảng đường dai 4m
b) Công của lực ma sát trên quảng đường 2m
Bài 7: Một vật có m= 2kg trượt không vận tốc đầu từ đỉnh mặt phẳng nghiêng cao 5m, góc nghiêng 30o so với phương ngang
a) tìm công của lực ma sát, biết vận tốc cuối dốc la 8m/s
b) Hệ số ma sát

Đây là các bài toán thuộc phần các định luật bảo toàn nhưng không khó bạn có thể tham khảo tại đây bạn nhé
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=138499
 
M

manhha704

Bạn có thể giải dùm mình bài này không? một vật có khối lượng m=2kg được ném thẳng đứng lên cao với vận tốc v=5m/s. bỏ qua sức cản của không khí. lấy g=10m/s2
a/ tính lực kéo của động cơ.
b/ tính quảng đường, vận tốc sau khi oto khởi hành 40s?
 
L

l94

Bạn có thể giải dùm mình bài này không? một vật có khối lượng m=2kg được ném thẳng đứng lên cao với vận tốc v=5m/s. bỏ qua sức cản của không khí. lấy g=10m/s2
a/ tính lực kéo của động cơ.
b/ tính quảng đường, vận tốc sau khi oto khởi hành 40s?
Bạn ra đề bị nhầm lẫn giữa dữ kiện đề bài và câu trả lời rồi.
Dữ kiện đề bài thì nói về chuyển động ném thẳng đứng lên cao, nhưng câu hỏi lại hỏi về chuyển động của ô tô. Bạn xem kĩ lại đề bài rồi chỉnh sửa, mình sẽ giải cho.
 
Top Bottom