[Vật lý 10] Bài tập

R

rori

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một viên bi khối lượng 100g được thả rơi ko vận tốc đầu từ độ cao h=1m .Khi chạm xuống mặt đất bi mất một nửa động năng và nẩy lên thẳng đứng . lấy g=10m\s^2
a)tính tổng năng lượgn đã chuyển thành nhiệt , làm nóng điểm va chamj giữa bi và mặt sàn cho tới khi bi dừng lại
b) tính tổng chiều dài quỹ đạo bi thực hiện được cho đến khi dừng lại:-SS
ai giải được thi cho mình làm wen nhé
 
R

rori

các bạn tham khảo lời giải nhé.
chọn gốc thế năng tại mặt đất
tại vị trí ban đàu Wt=mgh=0,1.1.10=1J, Wd=0
khi vật dừng lại Wt=mgh=0,Wd=0
độ giảm cơ năng =1J
Vậy tổng năng lượng đã chuyển thành nhiệt làm nóng điểm va chạm giữa bi và mặt sàn cho tới khi dừng lại là 1J
b)S=h+h/2+h/4+h/8+h/16+...
=h+h(1+1/2+1/4+1/8+1/16+1/32+......)
=3h (vì 1+1/2+1/4+1/8+1/16+1/32+.......=2)
 
Top Bottom