[Vật lý 10] Bài tập

A

anhsao3200

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lượng khí ở nhiệt độ 100C và áp suất 1.10^5 Pa được nén đẳng nhiệt đến áp suất 1,5.10^5 Pa. Hỏi khi đó phải làm lạnh đẳng tích đến nhiệt độ nào để áp suất bằng lúc ban đầu

Mình tính ra -24C nhưng ko chắc lắm các bạn xem thế nào nhéo=>
 
L

l94

quá trình đẳng tích:[tex]\frac{p_1}{T_1}=\frac{p_2}{T_2}=>T_1=\frac{T_2.p_1}{p_2}=-24 C[/tex].bạn làm đúng rồi.
 
Top Bottom