[Vật lý 10] Bài tập

A

anhsao3200

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Bơm không khí có có áp suất p1=1 atm vào một quả bóng dung tích không đổi 2.5l
Mỗi lần bơm đưa được 125cm^3 không khí vào quả bóng. Biết rằng trước khi bơm, bóng chứa không khí ở áp suất 1 atm và nhiệt độ trong quá trình bơm là không đổi. Sau 12 lần bơm áp suất khí ben trong bóng là
2/pit tông của một máy nén sau môi lần nén đưa được 4l khí ở nhiệt độ 27C và áp suất 1 atm vào bình chưa khí có thể tích là 2 m^3. Tính áp suất của khí trong bình pit tông khi đã thực hiện 1000 lần nén. Biết nhiệt đọ khí trong bình là 42C
 
Last edited by a moderator:
T

trang_tieu_thu

1/Bơm không khí có có áp suất p1=1 atm vào một quả bóng dung tích không đổi 2.5l
Mỗi lần bơm đưa được 125cm^3 không khí vào quả bóng. Biết rằng trước khi bơm, bóng chứa không khí ở áp suất 1 atm và nhiệt độ trong quá trình bơm là không đổi. Sau 12 lần bơm áp suất khí ben trong bóng là


Thể tích khí ở áp suất P1= 1 atm ứng với 12 lần bơm là
[TEX]V_{b} = 12.125.10^-3 = 1.5 (lit)[/TEX]
Thể tích tổng cộng của chất khí băn đầu ở áp suất P1 là
[TEX]V_{1} = V0 + V_{b} = 2,5 + 1,5 = 4 (lit)[/TEX]
Thể tích tổng cộng của chất khí lúc sau ở áp suất P2 là
[TEX]V2 = V0 = 2,5 lit [/TEX]
aps dụng boi lơ ma ri ót
P1 V1 = P2 V2 \Rightarrow[TEX]P2 = \frac{P1V1}{V2} =\frac{1.4}{2,5} = 1,6 atm [/TEX]
 
T

trang_tieu_thu


2/pit tông của một máy nén sau môi lần nén đưa được 4l khí ở nhiệt độ 27C và áp suất 1 atm vào bình chưa khí có thể tích là 2 m^3. Tính áp suất của khí trong bình pit tông khi đã thực hiện 1000 lần nén. Biết nhiệt đọ khí trong bình là 42C
Trạng thái 1 ta có
Khí ở 1 lần ném là
[TEX]n = \frac{P1 V1}{T1} = \frac{1. 4.10 ^(-3) }{300) [/TEX]
lương khí ở 1000 lần nén là
n1 = 1000 n= 1/75
Áp dụng phương trình trạing thái khí lý tưởng ta có
[TEX]1000. \frac{P1V1}{T1} = \frac{P2V2}{T2}\Rightarrow 1000 \frac{4.10^(-3)}{300}= \frac{P2 . 2 }{315}\Rightarrow P2 = 2,1 atm [/TEX]
 
Last edited by a moderator:

Tiên Nhiên

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng ba 2019
3
1
6
22
Trà Vinh
An Trường
tại sao V1=1.5+2.5 vậy bạn ơi, giải thích cho mình hiểu với a
 
Top Bottom