[Vật lý 10] Bài tập

J

johnkevin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 ống thuỷ tinh một đầu kín,dài 57cm ,chứa không khí có áp suất bằng áp suất không khí (76cmHg) .ấn ống thuý tinh vào chậu thuỷ ngân theo phương thẳng đứng miệng ống ở dưới .tìm độ cao cột thuỷ ngân đi vào ống khi đáy ống ngang mặt thoáng thuỷ ngân.:confused::confused::confused: mọi người giúp mình bài này nha!
 
D

donghxh

p0=76cmHg=10^5 Pa
Áp suất ở đáy ống
[TEX]p=p_0+d.h[/TEX]
Lại có:
[TEX]p=d.x+p1[/TEX]
x là độ cao nước tràn vào
Mà theo bôilow mariot
[TEX]p1.S.(h-x)=p_0.S.h[/TEX]
Kết hợp 3 phương trình giải hệ là ra
 
J

johnkevin

cho mình hỏi ở đây d với P1 là gì vậy? x là độ cao thuỷ ngân tràn vào phải không?
 
D

donghxh

d là trọng lượng riêng của thủy ngân
p1 là áp suất không khí trong ống khi đã nhúng xuống chậu
x là lượng thủy ngân tràn vào
 
Top Bottom