A
avatarspirit2702
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) 1 bình có V=1l chứa không khí ở áp suất 100000 (N/m²). Sau đó rút bớt không khí ra cho trọng lượng khí trong bình giảm đi F=0,01N. Hỏi áp suất còn lại của không khí trong bình là ? Biết trọng lượng riêng của kk ở áp suất khí quyển là D=1,29 N/m³ và quá trình rút khí nhiệt độ ko đổi.
<Đáp số thầy tui cho là 0,255.(10^5) N/m².
2) 1 ống thuỷ tinh hình trụ 1 đầu kín, 1 đầu hở dài 40cm chứa kk ở áp suất khí quyển là 10^5 N/m². Ấn ống này thẳng đứng xuống chậu nước, miệng ống ở dưới sao cho đầu kín ngang với mặt thoáng của nước. Tính chiều cao cột nước trong ống. Biết trọng lượng riêng của nc' : D=10^4 N/m³
<Đáp số thầy tui ra là 1,5cm>
Mấy bạn xem giúp nha!! Thanks
<Đáp số thầy tui cho là 0,255.(10^5) N/m².
2) 1 ống thuỷ tinh hình trụ 1 đầu kín, 1 đầu hở dài 40cm chứa kk ở áp suất khí quyển là 10^5 N/m². Ấn ống này thẳng đứng xuống chậu nước, miệng ống ở dưới sao cho đầu kín ngang với mặt thoáng của nước. Tính chiều cao cột nước trong ống. Biết trọng lượng riêng của nc' : D=10^4 N/m³
<Đáp số thầy tui ra là 1,5cm>
Mấy bạn xem giúp nha!! Thanks