[Vật lý 10] Bài tập

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trên môt dốc nghêng 30 một tấm ván có chiêu dài 50cm kh m=1kg hệ số ma sát giữa tấm ván và đất là 0.2 đặt trên tấm ván điểm cao nhất một vật có kl= 0.2 kg hệ số ma sát giữa vật và tấm ván là 0.1 chiều dài tấm ván là 50 cm khi nào vật trươt ra tấm ván
 
S

songtu009

Ma sát giữa vật và ván có vai trò thúc đẩy chuyển động của ván và cản trở chuyển động của vật.
Hợp lực tác dụng lên ván:
[TEX]Mgsin30 + mgcos30k_1 - (M+m)gcos30k_2 = Ma_2[/TEX]
Hay:
[TEX]a_2 = \frac{Mg(sin30-k_2cos30)+mgcos30(k_1 - k_2) }{M}[/TEX]
Hợp lực tác dụng lên vật:
[TEX]mgsin30 - mgcos30k_1 = ma_1 \Rightarrow a_1 = g(sin30 - k_1cos30) [/TEX]

Gia tốc của vật so với ván là:
[TEX]a = a_1 - a_2[/TEX]

Thời gian vật rời khỏi ván:
[TEX]t = \sqrt[]{\frac{2L}{a}}[/TEX]
 
Top Bottom