[Vật lý 10] Bài tập

  • Thread starter turkey_virgo
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 9,042

T

turkey_virgo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lượng không khí có thể tích 240cm3 bị giam trong một xi lanh có pit-tông đóng kín, diện tích của pit-tông là 24cm2 (Hình vẽ). Áp suất khí trong xi lanh bằng áp suất ngoài là 100kPa. Cần một lực bằng bao nhiêu để dịch chuyển pit-tông sang trái 2cm? sang phải 2cm?. Bỏ qua ma sát giữa pit-tông và thành xi lanh. Coi quá trình xảy ra là đẳng nhiệt.
007-045-NC.gif

  • 60N ; 20N.
  • 40N ; 60N.
  • 60N ; 40N.
  • 40N ; 80N.
 
D

daotronghop

* xet pittong sag trai 2 cm:
trang thai 1: p1= 100k pa, v1= 240 cm3
trang thai 2: p2, v2= 192 cm3
Theo boilo- maiỏt: p1v1=p2v2
p2 se tim dc
ma: p2.S= F + Po.S (S: tiet dien, Po: ap sua khong khi ben ngoai)
=> F =
* xet sang phai 2 cm
tuong tu
 
Top Bottom