[Vật lý 10] Bài tập

  • Thread starter phamkhanhhuyen216
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 981

P

phamkhanhhuyen216

S

songtu009

Nếu áp suất 1 lượng khí biến đổi 2.10^5 pa thì thể tích biến đổi 3 lít. Nếu áp suất biến đổi 5.10^5 pa thì thể tích biến đổi 5 lít. Tìm áp suất và thể tích ban đầu của khí, cho nhiệt độ không đổi.
Xem quá trình đẳng nhiệt.
Thể tích và áp suất ban đầu là V và P.
Ta có:
[TEX]PV = (P+2.10^5)(V-0,003) \Leftrightarrow 2.10^5V - 0,003P = 600[/TEX]
[TEX]PV = (P+5.10^5)(V-0,005) \Leftrightarrow 5.10^5V - 0,005P = 2500[/TEX]

Bấm máy tính :D
 
V

venus01

ủa phải đổi lít sang m3 mới làm hả bạn>********************************************************???????
 
Top Bottom