[Vật lý 10] Bài tập

T

thienthanlove20

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một pháo thăng thiên có khối lượng 15g kể cả 5g thuốc pháo. Khi đốt pháo,

toàn bộ thuốc pháo cháy tức thời phụt ra với vận tốc 100 m/s và pháo bay thẳng

đứng. Tìm độ cao cực đại của pháo.

Câu 2: Tên lửa đc phóng lên theo phương thẳng đứng nhờ mặt đất. Khí phụt ra

với vận tốc là 1000 m/s. Khối lượng của tên lửa là 6 tấn. Xác định khối lượng của khí

phụt ra trong 1s để tên lửa chuyển động đi lên nhanh dần đều với a = 2g.
 
T

trongthanh95

Cả 2 bài đều áp dụng định luật bảo toàn đôgj lượng
1. v1 là vân tốc của pháo
v2 là vận tốc của khí
Đọng lượng lúc đầu ( pháo chưa nổ) = 0
đọng lượng lúc sau P = vt P1 + vtP2= 0,1.vt. v1 + 0,05.vt v2
theo DLBTDL ta có 0,1.vt. v1 + 0,05.vt v2=0
=> vt v1 = (- 0,05. vt v2)/0,1
=> v1 =....
2. bài 2 làm tương tự
Chú ý : vận tốc ở đây là vận tốc trung bình
tức là = v/2
 
C

congchuatuyet204

vô tn trang đi cha.trongthanh95
tui hỏi chút..............................................
 
Top Bottom