[Vật lý 10] Bài tập

0

0978299582

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vận động viên nhảy cao trong một lần thi đấu đã vượt qua mức xà 1,95m. Người này có khối lượng m = 72kg với vị trí trọng tâm của mình cách mặt đất 1m. Cho g = 9,8m/s2 , khi người nhảy qua xà trọng tâm của người cao hơn xà 10cm. Trong khi chạy lấy đà vận động viên đạt được vận tốc 5,5m/s ở chân xà. Theo lí thuyết thì người đó có thể đạt tới độ cao nào nếu coi rằng toàn bộ động năng ban đầu chuyển thành thế năng ?
  • 2,23m.
  • 2,32m.
  • 2,48m.
  • 2,54m.
Nhờ cần cẩu một kiện hàng khối lượng 5T được nâng thẳng đứng lên cao nhanh dần đều đạt độ cao 10m trong 5s. Công của lực nâng trong giây thứ 5 có thể nhận giá trị nào sau đây :

Câu trả lời của bạn:
A. 1,944.104J.

B. 1,944.102J.

C. 1,944.103J.

D. 1,944.105J.
Một vận động viên nhảy cao trong một lần thi đấu đã vượt qua mức xà 1,95m. Người này có khối lượng m = 72kg với vị trí trọng tâm của mình cách mặt đất 1m. Cho g = 9,8m/s2 , khi người nhảy qua xà trọng tâm của người cao hơn xà 10cm. Trong khi chạy lấy đà vận động viên đạt được vận tốc 5,5m/s ở chân xà. Theo lí thuyết thì người đó có thể đạt tới độ cao nào nếu coi rằng toàn bộ động năng ban đầu chuyển thành thế năng ?


Câu trả lời của bạn:
A. 2,54m.
B. 2,23m.
C. 2,32m.
D. 2,48m.


Một vật khối lượng m1 đang chuyển động với vận tốc v va chạm trực diện với vật m2. Sau va chạm hoàn toàn đàn hồi cả hai vật cùng chuyển động với vận tốc v'. Tỉ số giữa động năng của hệ trước và sau va chạm có giá trị nào dưới đây ?
Câu trả lời của bạn:
A.
0c7f009453f7ccff579470b576e73a7e.gif

B.
10aa8ebbdd22d1e104c30f4fcdcd89c1.gif

C.
16686001643667af20e767beaf513c9b.gif

D.
eb89efa725501195092dfa6eff03a237.gif

Một lò xo có độ cứng k = 10N/m và chiều dài tự nhiên l0 = 10cm. Treo vào nó một quả cân khối lượng m = 100g. Lấy vị trí cân bằng của quả cân làm gốc tọa độ. Quả cân được giữ ở vị trí sao cho lò xo có chiều dài 5cm và 10cm. Lấy g = 10m/s2 và bỏ qua khối lượng của lò xo. Thế năng tổng cộng của hệ lò xo-quả nặng tương ứng hai vị trí là :
Câu trả lời của bạn:
A. 0,6J; 0,02J.
B. 0,2625J; 0,15J.
C. 0,25J; 0,3J.
D. 0,25J; 0,625J.
Một chiếc thuyền có khối lượng 120kg đang chuyển động với vận tốc 5m/s so với bờ sông. Một người có khối lượng 60kg chuyển động từ mũi tới lái với vận tốc 2m/s so với bờ sông. Hỏi vận tốc của thuyền so với bờ sông.
Câu trả lời của bạn:
A. 5,5 m/s.
B. 7,5 m/s.
C. 8,5 m/s.
D. 6,5 m/s.
 
Top Bottom