[Vật lý 10] Bài tập

O

oreca

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Một đọan đường dốc dai 100m và cao 5m. Một ô tô tắt máy có thể chuyển động đều xuống dốc với vt= 36km/h. tính công suất động cơ ọtô biết rằng có thể kéo ôtô lên dốc với cùng vận tốc, cho kl otô là 1 tấn
chỗ in đậm là sao không hiểu lắm có ảnh hưởng trong quá trình giải bài ko
rồi sau đó giải hộ bài này luôn thanks
 
Last edited by a moderator:
A

anhsao3200

1/Một đọan đường dốc dai 100m và cao 5m. Một ô tô tắt máy có thể chuyển động đều xuống dốc với vt= 36km/h. tính công suất động cơ ọtô biết rằng có thể kéo ôtô lên dốc với cùng vận tốc, cho kl otô là 1 tấn
chỗ in đậm là sao không hiểu lắm có ảnh hưởng trong quá trình giải bài ko
cái chỗ in đậm đó cho ta biết rằng công có ích và công ko có ích đó bạn
 
S

songtu009

1/Một đọan đường dốc dai 100m và cao 5m. Một ô tô tắt máy có thể chuyển động đều xuống dốc với vt= 36km/h. tính công suất động cơ ọtô biết rằng có thể kéo ôtô lên dốc với cùng vận tốc, cho kl otô là 1 tấn
chỗ in đậm là sao không hiểu lắm có ảnh hưởng trong quá trình giải bài ko
rồi sau đó giải hộ bài này luôn thanks
Ô tô tắt máy chuyển đồng đều cho ta biết công và độ lớn của lực ma sát.
Khi ô tô lên dốc với cùng vận tốc, công suất của động cơ là p (chính là công suất ta đang tìm) thì p dùng để thắng công ma sát, thắng thành phần kéo xuống của trọng lực và tạo cho tô tô vận tốc 36km/h.

Chỗ in đậm là chìa khóa để giải đấy.

Góc nghiêng là:
[TEX]sina = \frac{1}{20} \Rightarrow a = 3^0[/TEX]
Vì khi đi xuống, oto chuyển động đều nên. (Động cơ không hoạt động nên không có lực kéo).
[TEX]F_{ms} = mgsina[/TEX]
Khi ô tô đi lên, hợp lực tác dụng lên ô tô bao gồm: [TEX]F_{ms}, mgsina, F_k[/TEX]
Vì ô tô vẫn chuyển động đều nên hợp lực bằng 0.
[TEX]F_k = F_{ms} + mgsina = 2mgsina[/TEX]

Vậy công suất của ô tô là:
[TEX]p = F_k.v = 2mgsina.v[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom