[Vật lý 10] Bài tập

P

phuong95_online

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

haizz sau bn ngày ăn tết giở lý ra không làm nổi,mọi người xem hộ mình cái nhé,gợi ý,hay có vấn đề gì mình cùng trao đổi cùng nghĩ cũng được
thả 1 quả bóng từ độ cao H=20m xuỗng.Sau khi va chạm với mặt đất,quả bóng bị bật ngược thẳng đứng lên trên.Sau mỗi lần va chạm,tốc độ của vật giảm đi một nửa so với trước khi va chạm.Sau bao lâu kể từ khi thả,tốc độ của vật giảm về bằng 0.lấy g=10m/s
 
A

anhsao3200

haizz sau bn ngày ăn tết giở lý ra không làm nổi,mọi người xem hộ mình cái nhé,gợi ý,hay có vấn đề gì mình cùng trao đổi cùng nghĩ cũng được
thả 1 quả bóng từ độ cao H=20m xuỗng.Sau khi va chạm với mặt đất,quả bóng bị bật ngược thẳng đứng lên trên.Sau mỗi lần va chạm,tốc độ của vật giảm đi một nửa so với trước khi va chạm.Sau bao lâu kể từ khi thả,tốc độ của vật giảm về bằng 0.lấy g=10m/s
mình gợi ý nhé rõ ràng theo đề bài cấu sẽ tính được thời gian rơi l
hết quãng đường lần một rôi cậu tính vận tốc trước khi chạm đất rồi suy ra cáu vẫn tốc bật trở lại bằng nửa nhé rồi cậu dễ dàng tính được quangx dường lần hai lý do là khi tới hmax thì nó sẽ có v=0 rồi tính thờ gian xuống tương tự cho tới khi nào nó bằng ko khi chạm đát thời gian sẽ bẳng tổng thời gian cộng lại cậu ạ
 
S

songtu009

thả 1 quả bóng từ độ cao H=20m xuỗng.Sau khi va chạm với mặt đất,quả bóng bị bật ngược thẳng đứng lên trên.Sau mỗi lần va chạm,tốc độ của vật giảm đi một nửa so với trước khi va chạm.Sau bao lâu kể từ khi thả,tốc độ của vật giảm về bằng 0.lấy g=10m/s
Cái này phải kết hợp lí - toán. Nói chung hiểu thì hiểu vậy, nhưng mà làm cũng hơi khó.
Liên quan đến thời gian ta có công thức [TEX]h = \frac{gt^2}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow t = \sqrt[]{\frac{2h}{g}}[/TEX]
Sau mỗi lần chạm đất, độ cao cực đại giảm một nửa nên ta có:
[TEX]T = t_1+t_2+t_3+.......t_n[/TEX]
[TEX]T = \sqrt[]{\frac{2H}{g}}+\sqrt[]{\frac{H}{g}}+....+\sqrt[]{\frac{H}{2^{n-2}g}}[/TEX]
[TEX]T = \sqrt[]{\frac{2H}{g}}(1+\frac{1}{\sqrt[]{2}}+\frac{1}{\sqrt[]{4}}+....+\frac{1}{\sqrt[]{2^{n-1}}})[/TEX]
Tính tổng cấp số nhân lùi vô hạn với công bội là [TEX]\frac{1}{\sqrt[]{2}}[/TEX]
[TEX]1+\frac{1}{\sqrt[]{2}}+....+\frac{1}{\sqrt[]{2^{n-1}}} = \frac{1}{1-\frac{1}{\sqrt[]{2}}}[/TEX]
Thay vào em được kết quả.
 
Top Bottom