[Vật lý 10] Bài tập

N

nhoklemlinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. 1 tàu hỏa kluong M= n100 tấn gồm đầu máy và các toa giống nhau,mỗi toa kluong m=10 tấn.Tàu đang chuyển động thẳng đều vs vận tốc v=40km/h trên mp ngang thì có 1 chỗ nối giữa 2 toa bị đứt.Hỏi đã có ? toa bị đứt?
biết khi các toa bị đứt vừa dừng lại thì tốc độ đầu tàu v^\prime=50km/h và trong toàn bộ quá trình chuyển động lực kéo của đầu tàu và lực cản ko đổi.
2.1 súng cối đặt trên sườn núi tại A, bắn ra 1 viên đạn vào B trên sườn núi.Cho vận tốc ban đầu v0 hợp vs phương ngang 1 góc [tex]\beta[/tex]=60*,sườn núi hợp vs phương ngang [tex]\alpha[/tex]=30*.Bỏ qua sức cản không khí.
a) tính AB
b)tìm góc [tex]\gamma[/tex] của [tex]\Large\leftarrow^{\tex{vB}}[/tex] và phương ngang và bán kính quỹ đạo của viên đạn tại B

3.1 kiện hàng hình hộp đồng chất đc thả trượt trên mp nghiêng nhờ 2 khối rất nhỏ A và B.trong đó h/l=n.Mp nghiêng hợp vs phương ngang 1 góc [tex]\beta[/tex].Hệ số msat giữa A,B và mp nghiêng là 14.[tex]\mu[/tex].tính Fms (mỗi gối). Với gtri nào của n để kiện hàng vẫn trtj mà ko bị lật?

4.Vật m=0,5kg đặt trên mp nghiêng [tex]\alpha[/tex] =30*.Dưới tdung F=50N có phương ngang , vật đi lên phía trên.[tex]\mu[/tex]= 0,1.Hãy tính gia tốc vật.g=10m/s2

5.Vật M tam giác vuông ABC.Lúc đầu vật và nêm đứng yên,sau đó vật chuyển động theo hướng AB vs vtoc v0.Bỏ qua ma sát.Hỏi v0 phải có giá trị lớn hơn giá trị nào để m có thể vượt qua B?
 
Last edited by a moderator:
S

songtu009

Bài 2.
Chọn hệ trục Oxy sao cho Ox song song mpn, Oy vuông góc mpn.
Theo phương Ox, vận tốc của đạn là [TEX]vcos30[/TEX]
............................gia tốc là [TEX]{-gsin30}[/TEX]
Phương trình theo phương x là [TEX]x = vcos30t - \frac{gsin30}{2}t^2[/TEX]

Theo phương Oy, vận tốc của đạn là [TEX]vsin30[/TEX]
.............................gia tốc là [TEX]{-gcos30}[/TEX]
Phương trình theo phương này là: [TEX]y = vsin30t - \frac{gcos30}{2}t^2[/TEX]

Đạn đến B tức là [TEX]y = 0[/TEX] Tính được x.

Nếu chọn hệ trục tọa độ thông thường, tức Ox trùng phương ngang, Oy trùng phương thẳng đứng thì phương trình sẽ khác:
[TEX]x = vcos60t[/TEX]
[TEX]y = vcos60t - \frac{gt^2}{2}[/TEX]

Vật chạm B khi [TEX]x = AB[/TEX]
........................[TEX]y = ABsin30[/TEX]

Em thích làm cách nào thì làm.

Còn mấy bài kia, bài nào không giải được thì chỉ, anh hướng dẫn cho. Giờ ngồi xử từng bài lười quá. :|
 
Top Bottom