[Vật lý 10] Bài tập

H

hnhoangvc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Một vật có khối lượng m=100g nằm yên trên mặt sàn .Tác dụng vào vật một lực F=10N làm vật chuyển động nhanh dần đều và đạt vận tốc 4m/s tại thời điểm t nào đó.Tính công lực tác dụng
2/Cho hai vật m1=3kg và m2=2kg được nối với nhau bằng một sợi dây không dãn vát qua ròng rọc khối lượng không đáng kể.Ban đầu hai vật được giữ ngang nhay và cách mặt đất một đoạn h=3m,Tính thế năng của mỗi vật ở vị trí đầu và vị trí vật m1 đi xuống một đoạn 1m khi
a/Gốc thế năng được chọn tại mặt đất
b/Gốc thế năng được chọn tại vị trí ban đầu của mỗi vật
 
M

meou_a10

bài 1
theo mình là tính a dầu tiên dùng công thức a=F\m
rồi tính quãng đường đi đc bằng công thức v^2=2as
tính đc s thì tính đc công thực hiện rồi
bài 2 mình chưa học nên mình ko biết hihi
 
H

hnhoangvc

làm tiếp nhé
1/Xe ô tô cđ nhanh dần đều không vận tốc đầu,đi được quãng đường 100m thì đạt vận tốc 72km/h.Khối lượng của ô tô m=1 tấn,hệ số ma sát giữa ô tô với mặt đường la 0.05
a.Tính công do lực kéo của động cơ thực hiện
b.Tính công suất của động cơ trong thời gian 1h
2/Vtaj có khối lượng m=100g đang nằm yên trên mặt sàn, được kéo cđ theop phương ngang bởi lực F,đi được quãng đường 16m trong thời gian 4s.Hệ số ma sát giữa vật với mặt sàn là 0,02
a.Tính công của lực kéo F khi F theo phương ngang,khi F theo phương hợp với phương ngang góc 30*
b.Tính công suất của lực ma sát
3/Một lò xo độ cứng K=200N/m,một đầu được treo cố định,đầu dưới có gắn mộ quả cầu khối lượng 800g.Chiều dài ban đầu của lò xo l0=10 cm.Lấy g=10m/s^2
a.ính thế năng đàn hồi của lò xo
b.Tính công của trọng lực
Các bạn ai làm dc thì làm nhen.bài test đầu năm.Làm nha để minh so kết quả
 
H

hnhoangvc

ai làm giúp đi nào,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,
 
Top Bottom