[Vật lý 10] Bài tập

H

hanoi05

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÂU1: Một búa máy có khối lượng M=800kg rơi từ độ cao h=3,2m vào cái cọc có khối lượng m.Va chạm là mềm ,hãy tính:
a)Vận tốc của búa và cọc sau va chạm.
b)Tỉ số giữa nhiệt lượng tỏa ra và động năng của búa trước va chạm.
c)Lực trung bình đóng vào cọc biết rằng búa và cọc tụt vào đất 1 khoảng d.
d)Hiệu suất của búa trong 2 trường hợp:
+, m=1200kg ; d=0,16m
+,m=200kg ;d=0,2m ;)
 
L

l94

CÂU1: Một búa máy có khối lượng M=800kg rơi từ độ cao h=3,2m vào cái cọc có khối lượng m.Va chạm là mềm ,hãy tính:
a)Vận tốc của búa và cọc sau va chạm.
b)Tỉ số giữa nhiệt lượng tỏa ra và động năng của búa trước va chạm.
c)Lực trung bình đóng vào cọc biết rằng búa và cọc tụt vào đất 1 khoảng d.
d)Hiệu suất của búa trong 2 trường hợp:
+, m=1200kg ; d=0,16m
+,m=200kg ;d=0,2m ;)
áp dụng định luật bảo toàn cơ năng Wt=Wđ
=> v
xét hệ kín, động lượng được bảo toàn
áp dụng đl bảo toàn động lượng được Mv=(M+m)V
=> V
b/
vì là va chạm mềm nên 1 phần động năng đã chuyển hóa thành nhiệt năng
ta tính được độ biến thiên động năng của hệ
delta W=Wđ2-Wđ1
Wđ1 lúc đầu chỉ có búa
Wđ2 lúc sau có búa và đinh
câu c em có thể tham khảo tại đây http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=130540
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom