[Vật lý 10] Bài tập

R

rori

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật khối lượng m=100kg được đặt tại chân một mặt phẳng nghiêng anpha=30 độ . Tác dụng lên vật một lực kéo theo phương nghiêng có độ lớn F=600N thì vật chuyển động thẳng đều lên trên theo phương nghiêng . Lấy g=10
a) chứng minh giữa vật và mặt phẳng nghiêng có ma sát
b) khi vật đang chuyển động thẳng đều lên trên với v=5km\h thì dây kéo vật bị đứt hỏi vật chuyển động xuống dưới với gia tốc l;à bao nhiêu . Tính thời giann và quãng đường vật đi được cho đến khi dừng lại .
c) khoi vật dừng lại , hỏi vật có tự chuyển động xuống dưới hay không neeus có hãy tính gia tốc của vật
MÌNH ĐANG CẦN GẤP BẠN NÀO CÓ THỂ GIẢI HỌ MINH KHÔNG . CAM ƠN NHIÈU:-SS
 
N

ndquan1994

a. giả sử vật có ma sát, bạn vẽ hình ra và lập biểu thức : Fkeo= Fms+ Psin30( vì vật chuyển động thảng đều)
>>> Fms= 600- 1000sin30 = 100> 0 tức là có lực ma sát
b. a= F/m= ( Psin30 - fms)/100=400/100= 4( m/s^2)
vì bài k cho vật bị đứt dây ở chỗ nào của đốc nên mình cứ dùng ma sát như cũ thôi
v^2-Vo^2= 2as >>> s=0.24 m.
v- Vo= at>>> t=5/4 s
c. chẳng biết lúc đứt dây nó ở dâu nên chịu câu này rồi , xem lại đề nha!
 
A

anhsao3200

4.jpg


Linh vẽ cái hình sơ sơ cho dễ thôi nha

a/ vật có xu hướng chuyển động do chụi tác dụng của lực kéo nên vật chụi tác dụng của lực ma sát
b/

tớ hưỡng dẫn thoi nha

rõ ràng khi vật đứt dây thì vật sẽ mất lực kéo vật chuyển động chậm dần đều cho đến khi dừng lại sao đó vật lại

chuyển động nhanh dần đều rồi lại thực hiện chậm dần đều nha vật pt chuyển đọng biến đổi đều đúng với mọi trương hợp tớ gợi ý tới đó rồi nha

c/đã nói ở câu b
 
Top Bottom