[Vật lý 10] Bài tập

P

pekuku

O

olympuslord

untitled-2.jpg


tạm phân tích trọng lực P mà vật phải chịu theo 2 phương trên mặt phẳng nghiêng.
1 lực vuông góc với mặt phẳng nghiêng giúp vật không bị văng ra khỏi mặt phẳng
1 lực có xu hướng kéo vật xuống
theo cos, sin và lung tung tính được các 2 lực đó nhưng vật chuyển động đều khi chịu tác dụng của 2 lực cân bằng

nhưng tính ra thì lực kéo vật xuống có độ lớn 500N
vậy thì bỏ qua ma sát thì...........@-)@-)@-).........????
 
S

songtu009

Bài này lực kéo là 60 N thì được, chứ 600N thì hơi bị vô lí một tí. :D Em xem lại đề đi đã.
 
O

olympuslord

bạn hướng dẫn cách làm là dc
cái đoạn thả nó xuống liên hệ vs đoạn đầu ntn nhỉ

thì chắc phải tích lực kéo vật hướng xuống! bỏ qua ma sát! nhưng nếu xét theo vật chuyển động lên thì có ma sát ùi!!

Bài này lực kéo là 60 N thì được, chứ 600N thì hơi bị vô lí một tí. Em xem lại đề đi đã.
vật nặng 100kg anh ạ.....thế mới khổ??????
mà ý anh sao cho em biết với
 
Last edited by a moderator:
S

songtu009

À, anh bị nhầm.
Cho anh giải ẩu một tí nhé:
Lực 600 N phải hướng lên trên.
Ta có:
[TEX]F - Psin30 - F_{ms} = ma = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow F = mgsin30 + F_{ms}[/TEX]
Tính được [TEX]F_{ms}[/TEX]
Khi thả vật:
[TEX]Psin30 - F_{ms} = ma_2[/TEX]
Có [TEX]F_{ms}[/TEX] tìm được [TEX]a_2[/TEX]
 
Top Bottom