[Vật lý 10] Bài tập

T

thuylinh_1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Người ta đặt một thanh đồng chất AB=90 cm, có khối lượng 2kg lên một giá đỡ tại O và treo vào đầu A một vật m1=4 kg, đầu B vật m2=6kg, thanh cân bằng ngang khi O cách A là bao nhiêu?

Bài 2: Yếu tố nào sau đây không có tính tương
*vận tốc
*thời gian
*quỹ đạo chuyển động
*khoảng cách giữa hai vật
 
D

donghxh

Bài 1: Người ta đặt một thanh đồng chất AB=90 cm, có khối lượng 2kg lên một giá đỡ tại O và treo vào đầu A một vật m1=4 kg, đầu B vật m2=6kg, thanh cân bằng ngang khi O cách A là bao nhiêu?

Bài 2: Yếu tố nào sau đây không có tính tương
*vận tốc
*thời gian
*quỹ đạo chuyển động
*khoảng cách giữa hai vật
Bài 1:
Ta áp dụng công thức
[TEX]F_A.OA+2.\frac{OA}{AB}.\frac{OA}{2}=F_B.OB+2.\frac{OB}{AB}.{OB}{2}[/TEX]
Với Fa, Fb là lực tại A và B
Như thế là dc. Cũng ko bik đúng hay sai nữa
 
S

songtu009

32.jpg

Thanh cân bằng khi:
[TEX]P_1OA + P_2OG = P_3OB[/TEX]
hay [TEX]4OA + 2OG = 6OB[/TEX]
Mà [TEX]OA = 90 - OB[/TEX]
[TEX]OG = 45 - OB[/TEX]
Thay vào tìm OB.
 
Top Bottom