[Vật lý 10] Bài tập

R

rori

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật khối lượng m=1kg đặt trên một mặt phẳng nằm nghiêng 1 goc anpha so với phưông ngang . Hệ soos ma sát giữa mặt phẳng nghiêng là 0,05. Tìm điều kiện của góc anpha để vật có thể xuóng dưới chân mặt phảng nghiêng. lấy g=10 . em dang cần gấp ai có thể giúp em giải được không ,, em cảm ơn nhiều
 
Last edited by a moderator:
T

thongoc95

một vật khối lượng m=1kg đặt trên một mặt phẳng nằm nghiêng 1 goc anpha so với phưông ngang . Hệ soos ma sát giữa mặt phẳng nghiêng là 0,05. Tìm điều kiện của góc anpha để vật có thể xuóng dưới chân mặt phảng nghiêng. lấy g=10 . em dang cần gấp ai có thể giúp em giải được không ,, em cảm ơn nhiều

Tìm đk là tìm góc al pha nhỏ nhất để vật có thể trượt đúg hok ???

TH1: F kéo lên
có F = umg / (cos alpha + u.sin alpha)
Th2 : F koé hướg xuốg
có F = umg/ (cos alpha - u.sinalpha)
=> F koé nhở nhất khi F hướg lên
F min <=> (cos alpha + u.sin alpha)max
AD BĐT Bunhi vs cặp (cos alpha; sin alpha) (1; u)
(1 . cos alpha + u.sin alpha)^2 =< ( cos^2 alpha + sin^2 alpha). (u^2 + 1)
<=> cos alpha + u.sin alpha =< căn (1 + u^2 )
(cos alpha + u.sin alpha)max = căn (1 + u^2)
khi cos alpha = sin alpha / u
<=> u = tan alpha
<=> tan alpha = 0.05
=> alpha = 2'51
 
Top Bottom