[Vật lý 10] Bài tập

R

rori

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật khối lượng m=1kgddawtj trên mặt phẳng nằm ngang chịu tac dung cua lực kéo F hợp với phương ngang một góc 30 hệ số ma sát giữa vật và mặt sàn la 0,01. Vật chuyển động theo cãc giai đoạn va trong điều liện như sau trong 5phút đầu f tiên vật bắt đầu chuyển động với a=0,01 và có lưc ma sát . Trong 5phút tiêp theo vật chuyển động không ma sat và giai đoạn cuoois cùng vật chuyển động có ma sát và lực kéo mất đi . Hãy tính tổng quãng đường mà vật đi được lấy g=10
 
S

songtu009

một vật khối lượng m=1kgddawtj trên mặt phẳng nằm ngang chịu tac dung cua lực kéo F hợp với phương ngang một góc 30 hệ số ma sát giữa vật và mặt sàn la 0,01. Vật chuyển động theo cãc giai đoạn va trong điều liện như sau trong 5phút đầu f tiên vật bắt đầu chuyển động với a=0,01 và có lưc ma sát . Trong 5phút tiêp theo vật chuyển động không ma sat và giai đoạn cuoois cùng vật chuyển động có ma sát và lực kéo mất đi . Hãy tính tổng quãng đường mà vật đi được lấy g=10
Không ngắt câu gì cả :|

9.jpg

Sau 5 phút, gia tốc của vật là [TEX]a_2 = \frac{Fcos30}{m}[/TEX]
5 phút cuối, vật chuyển động chầm dần đều với gia tốc [TEX]a_3 = \frac{F_{ms}}{m}[/TEX]
Cứ thế mà tính quãng đường theo từng giai đoạn.
 
Top Bottom