[Vật lý 10] Bài tập

A

anhsao3200

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

4.jpg
 
T

tuna95

mình nghĩ là khi kéo mặt phẳng nghiêng đi 1 gia tốc a với chiều từ phải qua trái thì vật sẽ chịu một gia tốc có chiều ngược lại, chiếu lên mặt phẳng nghiêng ta được: -m * g * sin anpa + m * a * cos anpa = max (ko cần chiếu trục 0y vì ko có ma sát). Ta thấy vật bắt đầu chuyển động khi ax = 0. Từ đó tính ra a =g*tan anpa
mình ko chắc lắm đâu. Tại chưa bao giờ làm mấy bài kiểu này cả^^
 
O

olympuslord

ơ? ko có chiều dài AB à? thế thì biết lúc nào nó lên đến đỉnh?
mà cả khối lượng của vật đó nữa chứ?
 
S

songtu009

tuna95 giải đúng rồi đấy. Đáp án là g.tan30
Có thể chiếu lên phương ngang cũng được.
Vật đi lên thì theo phương ngang nó phải dịch sang phải so với nêm.
Chiếu lên phương ngang thì trọng lượng mất, còn phản lực và lực quán tính.
[TEX]N = \frac{mg}{cos30}[/TEX]
[TEX]F = -ma[/TEX]
Sau khi chiếu:
[TEX]Nsin30 = F[/TEX]
 
Top Bottom