[Vật lý 10] Bài tập

N

nobita_mu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=.VnTime]1 ®oµn tµu ch¹y ®­êng vßng R=560 m.§­êng s¸t vßng1.4m,®­uêng ray ngoµi cao h¬n ®­uêng ray trong 10cm.Tµu ph¶i ch¹y bao nhiªu v=? ®Ó gi÷ gê b¸nh kh«ng lÐm lªn ®u¬ng ray?biÕt anpha nhá [/FONT]
[FONT=.VnTime]tan anpha= sin anpha[/FONT]
[FONT=.VnTime]2,qu¶ cÇu cã m=50m treo ë ®µu A cña d©y OA (90cm) quay cho qu¶ cÇu chuyÓn ®éng trßn trong mÆt ph¼ng th­¼ng ®óng quanh t©m O,[/FONT]
[FONT=.VnTime]t×m lù c¨ng cña d©y khi A ë vÞ trÝ thÊp h¬n O,OA hîp víi ph­¬ng th¼ng ®­óng anpha=60 ®é[/FONT]
[FONT=.VnTime] v=3m/s[/FONT]
[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime][/FONT][/FONT]
[FONT=.VnTime][/FONT]
[FONT=.VnTime][/FONT]
 
Last edited by a moderator:
H

hunterking

1,đoàn tàu chạy đưòng vòng R=560m.đường sát vòng 1,4m.đuòng ray ngoài cao hơn đường ray trong 10cm.tàu phải chạy v= bao nhiêu ? để giữ gờ bánh không lém lên đường ray?Biết anpha nhỏ . tan anpha=sin anpha
2,quả cầu có m=50(g hay kg đây nobita_mu) treo ở đàu tàu A của dây OA=90cm quay cho quả cầu chuỷên động tròn quanh mặt phẳng thẳng đúng quanh tâm O tìm lực căng của dây khi A ở vị trí thấp hơn O,OA hợp với phương thẳng đứng anpha=60 độ
 
Top Bottom