[Vật lý 10] Bài tập

B

bachde3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật được thả từ độ cao (h+H) theo phương thẳng đứng AA' (A' là chân của độ cao h+H) cùng lúc đó một vật thứ 2 được ném thẳng đứng lên từ A' với vận tốc ban đầu là Vo.
a, Hỏi vận tốc Vo phải bằng bao nhiêu để hai vật gặp nhau ở độ cao h.
b, tính khoảng cách giữa 2 vật trước lúc gặp nhau theo theo gian t.
c, nếu không có vật thứ nhất thì vật thứ 2 đạt được độ cao lớn nhất là bao nhiêu.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyennhuhuyhoang

bài này dễ nốt mà
a)
+bạn tính thời gian để vật 1 rơi xuống độ cao h (t=căn 2 gh) (v_0=0)
+bạn tính vận tốc để vật 2 (h=v_0.t+1/2.gt^2) (có t rồi giải phương trình ra thôi ^^)
b)để bạn dễ hình dung hơn
+quãng đường vật 1 rơi
x1=H+h-1/2.gt^2
x2=V_0.t-1/2.gt^2
+bạn có thể thấy ngay là thành phần -1/2gt^2 của cả 2 vật là giống nhau
-> khoảng cách giữa 2 xe là H+h-V_0.t
c)
+tính thời gian để V_2 giảm xuống 0 (V_2=V_0-gt)
+tính độ cao vật đạt được theo cái x2 trên kia kìa
xong rồi đấy ^^
mình không quen gõ code cho lắm mà cũng lười chuyển qua trả lời đầy đủ (mod nào sửa dùm nhớ ^^)
 
Top Bottom