[Vật lý 10] Bài tập

L

lethanglong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đứng ở sân ga nhìn ngang toa thứ nhất của một đoàn tàu bắt đầu chuyển bánh sau t1= 5s thì toa thứ nhất chuyển qua mặt mình . Các toa dài như nhau và sát nhau, tàu chuyển động nhanh dần đều . Toa thứ n vượt qua mặt người đó trong bao lâu?
 
A

anhsao3200

Một người đứng ở sân ga nhìn ngang toa thứ nhất của một đoàn tàu bắt đầu chuyển bánh sau t1= 5s thì toa thứ nhất chuyển qua mặt mình . Các toa dài như nhau và sát nhau, tàu chuyển động nhanh dần đều . Toa thứ n vượt qua mặt người đó trong bao lâu?

cậu xem lại đề theo mình hơi ít dữ kiện bạn ạ



....................
 
H

huutrang1993

Một người đứng ở sân ga nhìn ngang toa thứ nhất của một đoàn tàu bắt đầu chuyển bánh sau t1= 5s thì toa thứ nhất chuyển qua mặt mình . Các toa dài như nhau và sát nhau, tàu chuyển động nhanh dần đều . Toa thứ n vượt qua mặt người đó trong bao lâu?
Gọi l là chiều dài mỗi toa tàu
Thời gian đầu toa thứ n chuyển động qua trước mặt người đó
[TEX]t_n=\sqrt{\frac{2ln}{a}}[/TEX]
Thời gian cuối toa thứ n chuyển động qua trước mặt người đó
[TEX]t_{n-1}=\sqrt{\frac{2l(n-1)}{a}}[/TEX]
Thời gian toa thứ n chuyển động qua trước mặt người đó
[TEX]t_n'=t_{n}-t_{n-1}=\sqrt{\frac{2l}{a}}.(\sqrt{n}-\sqrt{n-1})[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{t_{n'}}{t_{1'}}=\frac{\sqrt{n}-\sqrt{n-1}}{\sqrt{1}-\sqrt{0}} \Rightarrow t_{n'}=5.(\sqrt{n}-\sqrt{n-1})[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom