[Vật lý 10] Bài tập

V

vuthanhhuy123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nêm A phải chuyển động ngang với gia tốc bao nhiêu để vật m đặt trên A chuyển động đi lên? Biết hệ số ma sát giữa m và A là muy< cot anpha
hvẽ:
sieuthiNHANH2010102129342ztflnzeyzd783414.jpeg
 
H

huutrang1993

Nêm A phải chuyển động ngang với gia tốc bao nhiêu để vật m đặt trên A chuyển động đi lên? Biết hệ số ma sát giữa m và A là muy< cot anpha
hvẽ:
sieuthiNHANH2010102129342ztflnzeyzd783414.jpeg
Dễ thấy khi nêm chuyển động với gia tốc a, sẽ có 1 lực quán tính tác dụng vào vật
Các lực tác dụng vào vật gồm lực ma sát, trọng lực và lực quán tính
Nếu nêm chuyển động sang phải, hợp 3 lực tác dụng vào vật theo phương song song mặt phảng nghiêng hướng xuống nên vật không thể đi lên
Nếu nêm chuyển động sang trái thì vật sẽ đi lên khi thỏa dk sau
[TEX]P.cos \alpha .\mu + P.sin \alpha < ma.sin \alpha[/TEX]
 
Top Bottom