T
takotinlaitrungten
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) 2 chất điểm M và N đồng thời chuyển động đều trên 2 đường thẳng đồng quy hợp với nhau 1 góc anpha ,với vận tốc v1 và v2 .Tìm khoảng cách ngắn nhất giữa chúng và thời gian đạt đc khoảng cách đó;biết lúc đầu khoảng cách giữa 2 chất điểm là l và chất điểm N xuất phát từ giao điểm của 2 đường thẳng!
2)Người ta rải đều bột của 1 chất dễ cháy thành 1 dải hẹp dọc theo 1 đoạn thẳng từ A đền B và đồng thời châm lửa đốt ở 2 vị trí .Vị trí thứ nhất cách A bằng (1/10) chiều dài đoạn AB ,vị trí thứ 2 cách vị trí thứ nhất 1 đoạn L=2,2m.Do có gió thổi theo chiều từ A đến B nên tốc độc cháy lan của ngọn lửa theo chiều gió gấp 7 lần theo chiều ngược lại. Toàn bộ dải bột sẽ bị cháy trong thời gian t1=1min.Còn nếu từ đầu tăng khoảng cách L lên gấp đoi thì thời gian cháy sẽ là t2=61s ,còn nếu giảm L xuống còn 1 nửa thì thời gian cháy vẫn là 1 min.Tính chiều dài đoạn AB?
@};-@};-@};-
2)Người ta rải đều bột của 1 chất dễ cháy thành 1 dải hẹp dọc theo 1 đoạn thẳng từ A đền B và đồng thời châm lửa đốt ở 2 vị trí .Vị trí thứ nhất cách A bằng (1/10) chiều dài đoạn AB ,vị trí thứ 2 cách vị trí thứ nhất 1 đoạn L=2,2m.Do có gió thổi theo chiều từ A đến B nên tốc độc cháy lan của ngọn lửa theo chiều gió gấp 7 lần theo chiều ngược lại. Toàn bộ dải bột sẽ bị cháy trong thời gian t1=1min.Còn nếu từ đầu tăng khoảng cách L lên gấp đoi thì thời gian cháy sẽ là t2=61s ,còn nếu giảm L xuống còn 1 nửa thì thời gian cháy vẫn là 1 min.Tính chiều dài đoạn AB?
@};-@};-@};-