[Vật lý 10] Bài tập

L

l94

Khj xuôj dòg 1 canô Đã vượt qua 1 bè ở đjểm A .Sau thời gian 60 phút canô đj ngược laị và gặp bè ở 1 điểm cáck A 6km. tìm vận tốc nước ckảy biết độ lớn vận tốc của cano so với vận tốc nước luôn không đổi
vì thời gian đi xuôi và ngược là như nhau nên ta có phương trình
[TEX]t(v+v")=(v-v")t+6[/TEX]
[TEX]<=>v+v"=v-v"+6[/TEX]
[TEX]<=>2v"=6[/TEX]
[TEX]<=>v"=3[/TEX] trong đó v là vận tốc cano
v" là vận tốc nước
t=60p=1h
 
N

nguyennhuhuyhoang

giải thích vụ thời gian đi xuôi và ngược là như nhau là do nếu coi dòng nước đứng im thì ca nô chạy đi với 1 vận tốc và chạy về với đúng vận tốc ấy nên thời gian không đổi ^^
 
Top Bottom