[Vật lý 10] Bài tập

B

bluesky_hvt

Hòn bi lăn ko vận tốc đầu chứ bạn? Nếu thể chỉ cần gọi nửa quãng đường dốc là S, gia tốc thì ko đổi rồi, biết Vận tốc đầu dốc và chính giữa dốc thì sẽ suy ra độ dài nửa con dốc (V^2 - Vo^2 = 2as)
thế là độ dài dốc thôi mà!
(Mong là đúng!) :)
 
S

songtu009

thả hòn bi lăn xuống dốc nó lăn xuống hết dốc mất 6s. Khi qua điểm chính giữa dốc nó có vtốc là [TEX]3sqrt2[/TEX] m/s. tìm chiều dài dốc
[TEX]S = \frac{at^2}{2} \Rightarrow\frac{S}{2} = a(\frac{t}{\sqrt[]{2}})^2[/TEX]
Thời gian đi hết nửa dốc là:
[TEX]t_1 = 3\sqrt[]{2}s[/TEX].
[TEX]a = \frac{v}{t} = 1m/s^2[/TEX]
[TEX]2S = at^2 \Rightarrow S=...... [/TEX]
 
O

ohmygod_vt95

SAi

Hòn bi lăn ko vận tốc đầu chứ bạn? Nếu thể chỉ cần gọi nửa quãng đường dốc là S, gia tốc thì ko đổi rồi, biết Vận tốc đầu dốc và chính giữa dốc thì sẽ suy ra độ dài nửa con dốc (V^2 - Vo^2 = 2as)
thế là độ dài dốc thôi mà!
(Mong là đúng!) :)

ko thể dc bạn ạ. mới bít t của cả quãng. chứ ko bít t lúc đi dc 1 nửa.
 
Top Bottom