[Vật lý 10] Bài tập

1

160795

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xe lăn A có khối lượng 200g đang chạy trên đường nằm ngang với vận tốc là 2m/s thì chạm vào xe lăn B đang đứng yên . Sau va chạm xe A giật lùi lại với vận tốc V=0,5m/s . Còn xe B chuyển động với vận tốc V=0,5m/s
a) tính khối lượng xe B
b) Tính độ lớn tương tác giữa hai xe biết thời gian va chạm \Delta t là 0,05s
 
S

songtu009

Xe lăn A có khối lượng 200g đang chạy trên đường nằm ngang với vận tốc là 2m/s thì chạm vào xe lăn B đang đứng yên . Sau va chạm xe A giật lùi lại với vận tốc V=0,5m/s . Còn xe B chuyển động với vận tốc V=0,5m/s
a) tính khối lượng xe B
b) Tính độ lớn tương tác giữa hai xe biết thời gian va chạm \Delta t là 0,05s
Ta có:
[TEX]m_Av_1 = -m_AV + m_BV[/TEX]
Vậy [TEX]m_B = m_A(v_1+V)\frac{m_A(v_1+V)}{V}[/TEX]
Độ biến thiêng động lượng xe B là:
[TEX]\Delta p = m_BV[/TEX]
Ta có: [TEX]\Delta p = Ft \Rightarrow F = .....[/TEX]
 
N

nguyennhuhuyhoang

Top Bottom